Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

"Đại ca" râu rậm chế tạo xe đạp khổng lồ nặng gần 1 tấn

Không những thế, người tao ra nó còn đang có ý định "tăng cân" để nó nặng lên đến 1200kg.
Nói đến xe đạp thì chắc là ai cũng muốn có một chiếc xe siêu nhẹ để dễ dàng di chuyển mà không mất quá nhiều sức. Tuy vậy, cũng có những người thích ngược lại, họ muốn chiếc xe đạp của mình phải to nhất, bự nhất và nặng nhất. Đó chính là những gì mà Frank Dose, một người đàn ông Đức 49 tuổi đã làm được.
Bằng cách sử dụng lốp khổng lồ từ một chiếc xe bón phân công nghiệp và các món kim loại phế thải, Dose đã kết hợp chúng lại và tạo ra một chiếc xe đạp khổng lồ nặng đến 940 kg. Ông đang có kế hoạch đăng ký nó vào Kỷ lục Guinness ở hạng mục xe đạp nặng nhất có thể lái được.
Kỷ lục Guinness Thế giới hiện tại đang được nắm giữ ở hạng mục này là chiếc xe nặng 860 kg. Để được công nhận đạt kỷ lục, Dose phải đạp chiếc xe đi được khoảng cách 200m. Như vậy, chỉ cần hoàn tất yêu cầu về quãng đường là Dose sẽ chính thức nắm kỷ lục thế giới.
Tuy vậy, Dose đang có kế hoạch thêm trọng lượng vào chiếc xe của mình để nó có cân nặng lên đến 1200kg trước khi bắt đầu cuộc chạy để ghi tên vào sách Guinness diễn ra vào thứ bảy này.
“Tôi muốn nó phải có cân nặng 4 chữ số”, Dose nói với tờ dpa.
Dose đã bắt tay thiết kế chiếc xe đạp này từ tháng 3. Chỉ tính riêng phần lốp của nó đã cao đến 1,53m. Được biết, chiếc xe này tuy nhìn có vẻ hầm hố và rắc rối nhưng lại khá dễ lái.
Nếu mọi chuyện tốt đẹp thì gần như chắc chắn Frank Dose và chiếc xe của mình sẽ lập được kỷ lục mới.

Tham khảo: Popularmechanics

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.