Thứ Tư, 31 tháng 8, 2016

Asus vừa trình làng một chiếc Macbook Air chạy Windows 10 tại IFA 2016

Asus vừa giới thiệu ZenBook 3, một chiếc máy tính xách tay chạy Windows 10 có thiết kế tương đồng với dòng sản phẩm Macbook của Apple.
Asus đã công bố ZenBook 3 đầu năm nay với lời quảng cáo "mỏng hơn, nhẹ hơn" so với thế hệ Macbook mới của Apple. Và IFA 2016 đang diễn ra là dịp để chúng ta có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm này.
Nếu không có logo Asus màu vàng nổi bật ở phía sau, Asus ZenBook 3 có thể được xem như là một chiếc Macbook chạy Windows 10 bởi thiết kế và kích thước có nhiều điểm tương đồng.
MacBook và ZenBook 3 đều sử dụng một cổng USB Type-C, một jack cắm tai nghe và không có cổng kết nối nào khác. Ngay cả bàn phím của ZenBook 3 cũng nông như đối thủ dù Asus khẳng định nó tốt hơn.
Điểm khác biệt giữa 2 thiết bị này có lẽ đến từ cấu hình bên trong. Asus lựa chọn vi xử lí Intel Core i7 thế hệ thứ 7 mạnh mẽ hơn nhiều lần so với chip Core M7 được tìm thấy trên thế hệ Macbook Air mới nhất.
Asus chưa công bố thông số kỹ thuật chính xác của ZenBook 3 nhưng thử nghiệm của Theverg cho thấy thiết bị có độ phân giải màn hình 1920 x 1080 pixel, tức là thấp hơn so với 2304 x 1440 pixel. Người dùng có thể lựa chọn ZenBook 3 với RAM tối đa 16 GB. Máy có trọng lượng 907 gram và dày 11,7mm.
Dịp này Asus cũng giới thiệu một trackpad mới trên Zenbook 3. Nó tích hợp đầu đọc dấu vân tay và tương thích với Windows Hello. Nghĩa là, bạn có thể dùng vân tay để đăng nhập vào hệ điều hành Windows 10 trên thiết bị, hoặc các trang web hay ứng dụng. Acer cũng đã thử nghiệm việc tích hợp đầu đọc vân tay vào trackpad của chiếc máy tính xách tay Swift 5, đây có thể là xu hướng sắp tới của thị trường laptop.
Tại buổi lễ giới thiệu sản phẩm hôm nay, Asus đã dành nhiều thời gian để nói về việc ZenBook 3 nhanh hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn so với cả MacBook và MacBook Air. Ngoài Asus, hiện đã có nhiều laptop chạy Windows của các hãng có cấu hình mạnh mẽ hơn, thiết kế đẹp hơn so với Macbook của Apple. Điều này cho thấy nếu Apple không nhanh chóng thay đổi thiết kế thì dòng sản phẩm Macbook của công ty này sẽ khó lòng cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường.
Asus đã lên kế hoạch phát hành ZenBook 3 ngay sau khi giới thiệu với giá khoảng 1999 Euro (49,7 triệu đồng).

Tham khảo: Theverge

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.