Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Bây giờ là năm 2016, bác sĩ của Donald Trump vẫn sử dụng Windows XP - điều bị cấm ở Mỹ

Tại sao bác sĩ của Donald Trump lại sử dụng một hệ điều hành cũ kỹ như thế này?
Vừa qua, trang tin NBC News đã có bài viết về vị bác sĩ của ứng cử viên Tổng Thống Mỹ Donald Trump, ông Harold Bornstein, người mà đã tuyên bố rằng nếu ông Trump ứng cử thành công, ông sẽ là "vị thổng thống khỏe mạnh nhất lịch sử Mỹ". Tuy lời nói trên chưa được chứng thực, nhưng việc ông vẫn sử dụng Windows XP để làm việc đã làm dư luận điên đảo hơn câu khẳng định đó.
Tại sao bác sĩ Bornstein vẫn sử dụng một hệ điều hành đã cũ như thế. Hơn nữa, việc sử dụng nó có thể vi phạm luật lệ tại Mỹ vì Microsoft đã dừng hỗ trợ Windows XP từ năm 2014, sau đó chính quyền yêu cầu các bác sĩ phải nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn để đảm bảo an toàn rằng các thông tin về sức khỏe của bệnh nhân không bị lộ ra ngoài bởi các kẻ ăn cắp thông tin. Có thể khẳng định rằng các thông tin chứa trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP giờ đây đã không còn an toàn.
"Tôi thích Donald Trump bởi vì tôi nghĩ ông ta thích tôi", Bornstein chia sẻ với báo NBC News. Để coi Trump còn thích ông nữa không nếu máy của ông bị hack nhé, bác sĩ Dr. Bornstein!

Tham khảo Gizmodo

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.