Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Dropbox bắt buộc reset mật khẩu người dùng, do lo sợ bị đánh cắp dữ liệu

Dropbox lo ngại tài khoản và mật khẩu của người dùng có thể bị hacker xâm nhập dễ dàng, do sử dụng các mật khẩu cũ.
Hôm nay, dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây Dropbox đã yêu cầu tất cả tài khoản, mà giữ nguyên mật khẩu từ năm 2012 đến nay, phải thay đổi mật khẩu. Yêu cầu này có liên quan tới vụ việc hacker tấn công vào LinkedIn và đánh cắp 117 triệu tài khoản vào năm 2012.
Mặc dù sự việc này vô cùng nghiêm trọng và nhiều người dùng đã để lộ mật khẩu của mình, nhưng sau đó các mật khẩu này vẫn chưa hề được thay đổi mà tiếp tục được dùng để tạo nhiều tài khoản khác.
Đội bảo mật của Dropbox cho biết, rất nhiều tên tài khoản và mật khẩu có trong danh sách vụ hacker LinkedIn cũng có thể được dùng để đăng nhập dịch vụ Dropbox. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn không ý thức được sự nguy hiểm, khi hacker có thể dễ dàng đánh cắp dữ liệu trong tài khoản Dropbox của họ.
Chính vì vậy mà Dropbox đã phải yêu cầu các khách hàng của mình thay đổi mật khẩu, nếu như họ vẫn giữ nguyên mật khẩu cũ từ năm 2012 đến nay. Đây cũng là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất để giúp tăng cường khả năng bảo mật.
Dropbox cũng cho biết nếu người dùng vẫn không thay đổi mật khẩu, họ sẽ áp dụng những biện pháp bắt buộc. Một biện pháp bảo mật khác mà Dropbox cũng khuyên các khách hàng của mình nên sử dụng, đó là bảo mật 2 lớp authentication.
Để kích hoạt tính năng bảo mật này, bạn có thể làm theo hướng dẫn của Dropbox tại đây.

Tham khảo: techcrunch

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.