Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Hướng dẫn cách ngăn Facebook lấy thông tin cá nhân của bạn từ WhatsApp

Đúng là không gì là “miễn phí triệt để” trong thời đại công nghệ ngày nay mà không “dính dáng” đến việc bị rò rỉ thông tin.
Nếu bạn chưa biết thì WhatsApp được Facebook mua lại vào đầu năm 2014 với giá 19 tỷ USD, và đây được xem là thương vụ lớn nhất trong lịch sử phát triển của OTT, một sự ngỡ ngàng đối với ngành công nghiệp công nghệ thông tin thế giới đồng thời cũng là thỏa thuận Internet lớn nhất từ trước đến nay đã được tiến hành. Và cũng theo chính sách mới đây, WhatsApp sẽ tiến hành chia sẻ dữ liệu người dùng của mình với công ty mẹ của nó, là Facebook.
Mục đích chính cho việc này là giúp Facebook bán được nhiều quảng cáo hơn bằng việc sử dụng các dữ liệu mà WhatsApp chia sẻ để có thể chọn ra quảng cáo nào phù hợp với người dùng nhất. Từ đó họ sẽ có một mạng lưới quảng cáo vô cùng thông minh và một dữ liệu không lồ để cung cấp cho các đối tác, điều này mang đến lợi thế lớn hơn trong việc cạnh tranh với Google và cuối cùng là lợi nhuận sẽ nhanh chóng đổ về cho Facebook.
Có vẻ điều này đã đi ngược lại tuyên bố của WhatsApp khi được hỏi về việc các cam kết bảo vệ sự riêng tư của người dùng được Jan Koum – cha đẻ của WhatsApp – đăng trên blog của WhatsApp vào giữa tháng 03/2014, cụ thể là “Tôn trọng sự riêng tư của bạn đã được mã hóa vào DNA của chúng tôi, và chúng tôi xây dựng WhatsApp xung quanh mục tiêu càng hiểu biết ít về người dùng càng tốt”.
Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về các nội dung tin nhắn hay hình ảnh trên WhatsApp cũng được chia sẻ với Facebook vì tất cả điều được mã hóa theo giao thức End-to-End nên chúng vẫn còn là “bí mật không được công khai”. Mặc dù vậy, các dữ liệu của bạn như số điện thoại và các thông tin cơ bản thì không chắc chắn được bảo mật rồi.
Vậy có giải pháp nào cho việc yêu cầu WhatsApp ngừng chia sẻ dữ liệu với Facebook hay không?
Câu trả lời là không!
Mặc dù WhatsApp có cung cấp giải pháp lựa chọn các dữ liệu mà người dùng cho phép chia sẽ với Facebook nhằm phục vụ mục tiêu quảng cáo nhưng bằng cách này hay cách khác, dữ liệu người dùng vẫn sẽ đến với Facebook cho dù bạn đã cố thiết lập hết mọi lựa chọn được cung cấp. Ngoài trừ việc bạn ngưng sử dụng WhatsApp.
Giải pháp tạm thời cho vấn đề này là gì?
Mặc dù có vẻ hụt hẫng về việc này nhưng bạn vẫn được WhatsApp cung cấp 2 giải pháp lựa chọn không chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook cho mục đích quảng cáo. Cụ thể.
Giải pháp 1
- Ở hộp thoại điều khoản sử dụng, bạn hãy nhấn vào “Read”.
- Khi đó bạn sẽ thấy một hộp thoại được đánh dấu sẵn có nội dung là “Share my info”, hãy bỏ đánh dấu.
- Hộp thoại xác nhận xuất hiện, hãy nhấn “DON’T SHARE”.
Giải pháp 2
- Mở ứng dụng WhatsApp lên và truy cập vào Settings > Account > Share my account info.
- Bỏ đánh dấu ở lựa chọn kiểm soát các hộp thoại hiển thị tại đó. Và sau 30 ngày bạn lại tiếp tục thực hiện tương tự.
Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.