Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016

Intel lên lịch bán ra Kaby Lake, phiên bản cho laptop xuất hiện sớm hơn

Khi chỗ ngồi của Skylake đã bắt đầu ấm trên thị trường, Intel lại rục rịch ra mắt thế hệ kế nhiệm, Kaby Lake.
Intel Kaby Lake sẽ là thế hệ Intel Core cuối cùng dựa trên tiến trình 14nm và theo giới thạo tin, nó sẽ sớm được bán ra từ tháng 9 năm nay. Thế hệ thứ 7 của Intel Core lần đầu tiên được xếp vào hạng “Optimization”, tối ưu, theo như mô hình phát triển mới PAO (Process, Architecture, Optimization) của Intel.
Theo giới thạo tin, Kaby Lake sẽ được ra mắt với các series KBL-Y và KBL-U trước. Đây là các dòng CPU tiết kiệm điện của Intel với mức tiêu thụ điện năng là 4,5W và 15W tương ứng cho KBL-Y và KBL-U. Những chiếc CPU này sẽ phục vụ thị trường di động bao gồm máy tính bảng 2 trong 1 và laptop.
Kaby Lake sẽ được tối ưu so với Skylake khi mang tới nhiều tính năng mới. Một trong những tính năng đáng chú ý là kiến trúc đồ họa Gen9 với các iGPU tích hợp có khả năng hỗ trợ các chuẩn HEVC 10bit và VP9 phục vụ cho việc xuất hình ảnh ở độ phân giải 4K. Mặc dù hiệu năng của CPU được hứa hẹn sẽ cải thiện đến 12%, hiệu năng của iGPU có vẻ sẽ không cải thiện nhiều so với thệ hệ trước.
Trong slide trình chiếu bị lộ, đáng chú ý nhất là các CPU trong nhóm S4+2 vốn là các CPU phổ thông 4 core của Intel. Theo như lộ trình, các CPU này sẽ được bán ra vào tháng 12 năm nay. Ngoài ra với nhãn DHCP 2.2, các CPU này sẽ hỗ trợ hoàn toàn HDMI 2.0. Vẫn như truyền thống, sẽ có 2 CPU “K”, mở hệ số nhân để hỗ trợ ép xung, trong nhóm S4+2 này với i7-7700K 4 nhân 8 luồng điện năng tiêu thụ 95W và i5-7600K 4 nhân 4 luồng cùng điện năng tiêu thụ 95W. Các phiên bản non-K sẽ bao gồm i7-7700, i5-7600, i5-7500 và i5-7400.
Tiếp theo là nhóm S2+2 là các CPU Kaby Lake 2 nhân sẽ được bán ra vào tháng 2 2017 với các phiên bản của Core i3. H4+2 đại diện cho nhóm các CPU thuộc series “H”, dòng CPU cho các laptop cao cấp với 4 core sẽ được bán ra vào tháng 12. Các nhóm U sẽ đại diện cho các CPU series “U” tiết kiệm điện của Intel vốn đã quá quen thuộc trên các laptop và máy tỉnh bảng. Các CPU này sẽ bắt đầu được bán ra từ tháng 9 ngoại trừ nhóm U2+3e cũng thuộc series U nhưng được trang bị chip đồ họa Iris Pro sẽ được bán ra vào tháng 2 năm sau.
Mặc dù kiến trúc Cannonlake dựa trên tiến trình 10nm sẽ sớm được ra mắt vào năm 2017 với hiệu năng vượt trội so với Kaby Lake, chúng sẽ chưa thể lên kệ trước 2018 do Intel vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình thu nhỏ và tối ưu các bóng bán dẫn.

Tham khảo WCCFTech

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.