Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

LG giới thiệu bộ 3 màn hình cong 21:9 Ultrawide: Kích thước lớn nhất, tần số quét cao nhất, tích hợp Google Cast

Hãng công nghệ Hàn Quốc đang chúng tỏ họ mới là người đi đầu về công nghệ hình ảnh.
Trong những năm gần đây, người dùng máy tính dần trở nên ưa chuộng các mẫu màn hình cong ultrawide, tỷ lệ 21:9 nhiều hơn. Với ưu điểm mang lại không gian làm việc và giải trí vượt trội, đồng thời cho thêm góc nhìn trong một số trò chơi, các mẫu màn hình cong Ultrawide thực sự giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng PC.
LG không hề đứng ngoài trong cuộc đua mới này, trước đó họ từng giới thiệu nhiều mẫu monitor ultrawide có kích thước 29 cho tới 34inch, cùng lúc đó các đối thủ như Dell hay ASUS cũng tung ra nhiều mẫu sản phẩm có chất lượng tốt.
Nhắm tới vị trí dẫn đầu, tại sự kiện IFA 2016 đang diễn ra, LG đã ra mắt 3 sản phẩm màn hình Ultrawide cực cao cấp, được đánh giá là "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười". Trong đó, có 1 màn hình tỷ lệ 21:9 38-inch lớn nhất từ trước đến nay, một màn hình có tốc độ quét 144Hz chưa từng có, và cuối cùng là màn hình máy tính tích hợp Google Cast.
LG Ultrawide Curved 38UC99: Màn hình cong 21:9 lớn nhất thế giới
Nếu như trước đây, màn hình 21:9 cong chỉ có các kích thước từ 27 - 34inch, tại IFA lần này LG đã quyết định bứt phát với việc tung ra màn hình cong 21:9 độ phân giải 38inch lớn nhất từ trước tới nay.
Tấm nền IPS của LG 38UC99 đạt mức 3840x1600, gần đạt ngưỡng 3840x2160 (4K). Ngoài ra, màn hình này cũng là màn hình đầu tiên có sẵn cổng kết nối USB Type-C, bạn hoàn toàn có thể kết nối các thiết bị qua kết nối mở rộng trên màn hình thay vì gắn xuống case.
Chất lượng hình ảnh của sản phẩm này được đánh giá khá cao với độ bão hòa màu sRGB đạt ngưỡng 99%, tốc độ phản hồi chỉ là 1ms. Màn hình có 2 loa công suất 10W ở 2 bên.
Giá bán của 38UC99 dự kiến khoảng 1500 USD (hơn 32 triệu đồng), và sẽ được bán ra ngay trong tháng sau.
LG Ultrawide Curved 34UC79G: Màn hình cong 21:9 có tần số quét 144Hz đầu tiên trên thế giới
Hướng tới game thủ, bởi thực sự màn hinh cong 21:9 mang lại rất nhiều lợi thế cho đối tượng khách hàng này, LG lần đầu tiên giới thiệu một màn hình cong Ultrawide có tần số quét 144Hz, đây cũng là kỷ lúc đối với một màn hình cong 21:9.
Tần số quét cao sẽ giúp hình ảnh trong các tựa game FPS trở nên mượt màn hơn bao giờ hết, kết hợp với ưu thế góc nhìn rộng trên màn 21:9, 34UC79G chắc chắn sẽ được xếp đầu trong danh sách các màn hình tốt nhất cho game bắn súng.
Để hoạt động tốt với tần số quét như trên, màn hình 34UC79G sẽ hỗ trợ công nghệ FreeSync của AMD, loại bỏ hiện tượng rác hình. Một điểm khá bất ngờ khi màn hình này được trang bị tấm nền IPS, vốn rất khó mang lại tần số quét cao như màn hình TN.
Màn hình 34 inch cho game thủ này sẽ sẵn hàng trong tháng 10 tới đây, giá khá mềm, chỉ khoảng 700 USD, rẻ hơn đa số màn hình cong Ultrawide 34inch trên thị trường hiện nay.
LG Ultrawide 34UC79M: Màn hình tích hợp Google Cast
Đây là thành viên "phẳng" duy nhất trong bộ 3 màn hình ultrawide được LG công bố lần này. Điểm đặc biệt của nó đến từ kết nối Google Cast tích hợp sẵn, dễ dàng phát hình ảnh từ các thiết bị di động hay máy tính qua mạng Wi-Fi.
Màn hình này có kích thước 34-inch và sẽ được bán với giá 600 USD trong tháng 11 tới đây.
Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.