Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Lời hứa ngày xưa của WhatsApp đã không còn nữa, thông tin người dùng sẽ được chuyển hết cho Facebook

Quyền riêng tư của người dùng có thể bị xâm phạm, dữ liệu cá nhân của họ có thể bị theo dõi để phục vụ quảng cáo cho Facebook.
Không có gì là miễn phí, ngay cả ứng dụng tán gẫu WhatsApp của Facebook cũng vậy. Giờ đây, bạn vẫn có thể sử dụng miễn phí ứng dụng này, nhưng sẽ phải trả một cái giá là thông tin dữ liệu cá nhân của mình.
Theo một tuyên bố mới đây, WhatsApp cho biết sẽ thay đổi một số chính sách của mình. Theo đó, ứng dụng tán gẫu này sẽ cung cấp thông tin dữ liệu của người dùng, bao gồm cả số điện thoại cá nhân cho Facebook.
Các dữ liệu này sẽ được sử dụng vào mục đích quảng cáo, giúp cho Facebook kiếm thêm lợi nhuận. Đây là kết quả mà nhiều người đã lo ngại, khi Facebook bỏ ra 19 tỷ USD để mua lại WhatsApp vào năm 2014 và phát hành miễn phí ứng dụng này.
Mặc dù lúc đó, WhatsApp vẫn trấn an người dùng của mình rằng sự riêng tư của họ sẽ không bị xâm phạm bằng bất kỳ cách nào. Nhưng có vẻ như điều đó không còn đúng nữa, khi lợi nhuận vẫn phải được đặt lên hàng đầu.
Tất nhiên, WhatsApp sẽ cần có sự đồng ý của người dùng, để có thể được phép chia sẻ thông tin cá nhân cho Facebook. Bởi nếu tự tiện lấy các thông tin cá nhân này và cung cấp cho Facebook, WhatsApp có thể vi phạm quyền cá nhân.

Tham khảo: thehackernews

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.