Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2016

Nếu còn nhớ 2 siêu phẩm này của HTC, bạn sẽ thấy smartphone phát triển quá nhanh

Ít ai nhớ rằng vào thời điểm năm 2009, HTC đã từng là một thế lực đáng gờm trên thị trường smartphone với bộ đôi HTC Touch Pro2 và HTC Touch Diamond2.
Năm 2008, HTC đã rất thành công khi tung ra hai chiếc điện thoại HTC Touch Pro và HTC Touch Diamond. Những thiết bị này chạy hệ điều hành Windows Mobile 6.1 với màn hình cảm ứng 2.8 inch, độ phân giải 480 x 640 pixel.
Cả hai thiết bị này cũng được cài đặt sẵn trình duyệt Opera và ứng dụng YouTube. Sự khác biệt giữa hai thiết bị cầm tay này là HTC Touch Pro được trang bị thêm một bàn phím QWERTY vật lý.
Tháng Hai năm 2009, HTC giới thiệu phiên bản kế nhiệm của 2 chiếc điện thoại này. HTC Touch Pro2 với bàn phím QWERTY được đánh giá là một trong những chiếc smartphone tốt nhất tại thời điểm đó. Thiết bị sở hữu màn hình 3.6 inch với độ phân giải 480 x 800 pixel, vi xử lí lõi đơn 528MHz, RAM 288MB và bộ nhớ trong 512 MB.
HTC Touch Pro2 sở hữu một camera có độ phân giải 3.2 MP ở phía sau, tích hợp pin 1500 mAh và chạy hệ điều hành Windows Professional 6.1.
HTC Touch Diamond2 có một chút khác biệt với thiết bị đời đầu khi sử dụng màn hình 3.2 inch, tích hợp camera 5 MP ở phía sau, pin có dung lượng 1100 mAh. Các thông số kỹ thuật khác về cơ bản là giống với HTC Touch Pro2.
Được thiết kế cho các doanh nghiệp, Touch Pro2 cung cấp tính năng tăng cường loa ngoài gọi là gọi là Straight Talk (tự động bật loa ngoài khi điện thoại úp lên một mặt phẳng).
Cả hai thiết bị này được phát hành vào tháng 5 năm 2009 và nhanh chóng trở nên phổ biến. Trang công nghệ PhoneArena vào thời điểm đó đã đánh giá bộ đôi này đạt điểm số 9/10.

Tham khảo: PhoneArena

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.