Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Nhân dịp Mark Zuckerberg vừa tặng Giáo hoàng mô hình máy bay, hãy cùng điểm lại những món quà anh từng trao đi

May mà tài sản của anh đủ để tặng đi nhiều món quà như thế.
Ta có cảm giác rằng Mark Zuckerberg là ông già Noel không béo và tặng quà quanh năm vậy. Chắc hẳn các bạn biết rõ suy nghĩ ấy từ đâu, bởi Mark ngoài nổi tiếng với việc tặng thế giới mạng xã hội Facebook, anh còn rất hay tặng những vật phẩm dù không có nhiều giá trị vật chất, nhưng chúng đều có những giá trị tinh thần nhất định. Ban PR của Facebook có lẽ đã làm việc quá tốt.
Ví dụ như với chiếc máy bay Aquila, được cho là sẽ mang lại mạng internet cho toàn thế giới, anh mới tặng lại cho Giáo hoàng Francis một mô hình thu nhỏ của Aquila trong chuyến viếng thăm Vatican của mình. Có lẽ hành động này sẽ khiến cho chiếc máy bay internet kia sẽ được Đấng linh thiêng phù hộ trong cuộc thập tự chinh tới những vùng không internet của mình.
Cũng may là với khối tài sản kếch xù của mình, Mark Zuckerberg có thể dễ dàng trang trải những chi phí quà cáp này của mình. Hãy cùng nhìn lại những món quà mà Santa Clause không-béo không-râu không-mặc-đồ-đỏ này đã mang lại.
Một server xử lý
Chuyến viếng thăm Vatican của anh chỉ là một phần trong chuyến thăm Ý, và khi tới đây, ngoài món quà tặng Giáo hoàng nêu trên anh còn tặng thủ tướng Ý Matteo Renzi một món quà “khổng lồ”: Mark đã mang theo “một server thực từ trung tâm dữ liệu của Facebook, biểu tượng của server dành cho trí tuệ nhân tạo mà Facebook đã cung cấp, giúp cho việc nghiên cứu trên toàn Châu Âu”. Hẳn là treo trên tường phòng làm việc của thủ tướng Matteo Renzi sẽ rất hợp.
Tác phẩm nghệ thuật
Hồi tháng Hai vừa rồi, khi thủ tướng Lý Hiển Long thăm trụ sở của Facebook, ông đã được tặng một tác phẩm nghệ thuật. Bởi lẽ ông Long là số ít trong số các thủ tướng khả năng lập trình, tác phẩm ấy được khắc lên những đoạn mã trong một chương trình máy tính chính ông Long đã viết.
Một tác phẩm nghệ thuật khác, và một cái ôm
Người nhận lần này là thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi hồi tháng Chín vừa rồi. Những món quà ấm áp kể về mặt tinh thần (cái hộp) lẫn mặt vật lý (cái ôm).
Áo, rất nhiều áo
Hồi tháng Mười năm 2012, thủ tướng Nga Dmitri Medvedev được tặng một chiếc áo phông với địa chỉ trang web của ông Medvedev ở trên đó. Kế hoạch marketing tuyệt vời.
Bộ trưởng Thông tin Shankar Prasad cũng được tặng một chiếc áo nỉ Facebook hồi tháng Mười năm 2014.
Chuỗi tặng áo còn bao gồm tổng thống Brazil Dilma Rousseff, món quà tới cùng chuyến thăm của Mark vào hồi tháng Tư năm 2015.
Và tất nhiên là tổng thống quê nhà của Facebook, Barack Obama cũng phải có một chiếc áo cho riêng mình, từ hồi tháng Tư năm 2011.
Thậm chí là còn 10% tài sản của anh
"Theo như nguồn tin của Good Morning America, điều này là sự thật. CẢM ƠN MARK ZUCKERBERG, bởi suy nghĩ hào phóng của anh! Chúc mừng anh đã thành cha! Mark vừa công bố rằng anh sẽ cho đi 45 tỉ USD cổ phần Facebook, điều này ai cũng biết. Nhưng ít người biết rằng anh đang tính tới việc chia 10% số tiền đó cho BẠN và cho TÔI! Những điều bạn phải làm là copy lại dòng status này NGAY LẬP TỨC. Tới nửa đêm, Facebook sẽ dò tìm các bài post trong ngày và thưởng cho 1000 người số tiền 4,5 triệu USD với MỖI NGƯỜI để cảm ơn mọi người đã tạo nên một Facebook tuyệt diệu".
Tuyệt vời đến mức không thể tin nổi!
Hay ít ra đó là những gì mà mấy người nhẹ dạ cả tin hay share trên Facebook, chính mạng xã hội mà Mark Zuckerberg lập nên. Không biết rằng sau 8 tháng trời có ai còn chờ tiền gửi về từ Mark không nhỉ?
99% cổ phần Facebook của anh (đây là sự thật)
Cái này thì đáng tin hơn: 99% cổ phần Facebook của anh sẽ được mang đi làm từ thiện. Không phải là giờ dồn tất 99% mang đi luôn, số tiền ấy sẽ được vợ chồng anh quyên góp từ từ trong suốt quãng đời của hai người.
Điều này được viết trong lá thư mà anh gửi cho cô con gái Maxima.

Tham khảo Gizmodo

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.