Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

PCI Special Interest Group đính chính lại về PCI Express 4.0: Vẫn chỉ 75W điện

Nguồn điện lấy qua PCI-E 4.0 vẫn chỉ là 75W ngang với PCI-E 3.0 mà thôi.
Hồi tuần trước, đã có thông tin từ phát ngôn viên của PCI Special Interest Group cho biết nguồn điện cấp qua PCI-E 4.0 có thể lên tới 300W mỗi khe. Với một con số lớn như vậy, người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào một tương lai sử dụng VGA khủng mà không cần lo lắng vấn đề nguồn phụ.
Hiện nay, hầu hết các VGA cao cấp đời mới đều đi theo thướng tiết kiệm năng lượng, ngay cả card đồ họa đầu bảng như Geforce GTX 1080 cũng chỉ yêu cầu tối đa 180W, yêu cầu 1 nguồn điện 8-pin cũng như từ khe PCI-E 3.0.
Trên các mainboard ATX, người dùng luôn có 4 cổng PCI-E 16x.

Trên các mainboard ATX, người dùng luôn có 4 cổng PCI-E 16x.

Thông tin PCI-E đủ khả năng cấp điện cho GTX 1080 đã nhận được không ít sự quan tâm của người dùng, tuy nhiên mới đây chính nguồn thông tin nói trên đã phải đính chính lại về hiểu lầm không đáng có này.
Đính chính lại thông tin này, thực chất, với cổng PCI-E 4.0, tổng điện năng cung cấp cho tất cả các khe cắm vẫn chỉ là 300W. Hiện nay, mainboard kích thước ATX có thể thiết kế đối đa là 4 chân cắm 16x, do đó có thể hiểu rằng PCI-E 4.0 vẫn chỉ có thể cấp tối đa 75W điện như trên thế hệ trước mà thôi.
Cũng dễ hiểu, khi mà nâng dòng điện qua các khe cắm lên quá cao, chắc chắn sẽ gây ra không ít vấn đề cho toàn bộ hệ thống, thậm chí ảnh hưởng nhiều tới mainboard. Hơn hết, việc ra mắt PCI-E 4.0 sẽ giúp tăng băng thông cho các VGA đời mới, hiện đã đạt tới mức trần, và sẽ sớm "nghẽn" nếu như không có cổng kết nối mới hỗ trợ.

Tham khảo Techspot

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.