Thứ Ba, 23 tháng 8, 2016

Quy trình chuyển nhượng Pokemon "chuẩn" khi chơi Pokemon Go

Để hỗ trợ cho việc tiến hóa thì người chơi sẽ chuyển nhượng lại những Pokemon dư thừa cho Giáo sư Willow để lấy thêm kẹo Candy. Vậy liệu có một quy trình chuyển nhượng "chuẩn" trong game Pokemon Go.
Trong game Pokemon Go, điều rất quan trọng là chọn được Pokemon đúng để tiến hóa trong rất nhiều Pokemon bắt được. Và để hỗ trợ cho việc tiến hóa thì người chơi sẽ chuyển nhượng lại những Pokemon còn lại cho Giáo sư Willow để lấy thêm kẹo Candy. Việc này xem ra cũng khá đơn giản nhưng để có một quy trình chuyển nhượng vừa "chuẩn" vừa nhanh thì ICTnews đề xuất cho người chơi 3 bước dưới đây.
Quy trình chuyển nhượng Pokemon "chuẩn" khi chơi Pokemon Go
1. Sắp xếp lại Pokemon
Bạn sẽ lựa chọn tiến hóa giữa các Pokemon cùng loài, đồng thời chuyển nhượng Pokemon dư thừa cùng loài để lấy Candy đặc trưng qua đó đẩy nhanh tiến hóa, vì thế tốt nhất nên sắp xếp các loài Pokemon theo từng khu riêng chứ không nên để theo thứ tự bắt được như ban đầu.
Để sắp xếp lại, trong danh sách Pokemon bắt được hãy bấm biểu tượng phía dưới góc phải rồi chọn Number hoặc Name đều được.
a1-chuyen-giao-pokemon-nhanh-chuan-choi-pokemon-go-screenshot_20160822-163237.jpg

Quy trình chuyển nhượng Pokemon "chuẩn": Để sắp xếp các loài Pokemon theo từng khu riêng, trong danh sách Pokemon bắt được hãy bấm biểu tượng phía dưới góc phải.

a2-chuyen-giao-pokemon-nhanh-chuan-choi-pokemon-go-screenshot_20160822-163249.jpg

Quy trình chuyển nhượng Pokemon "chuẩn": Khi sắp xếp thì lựa chọn tiêu chí theo số thứ tự Pokedex của các loài Pokemon (1) hoặc theo tên vần alphabet (2) đều được.

2. Xem IV Pokemon nhanh hơn
Người chơi có công cụ để kiểm tra điểm tiềm năng IV của mỗi Pokemon, nhưng không có nghĩa là chúng ta phải kiểm tra IV của từng Pokemon bắt được. Trong cùng một loài Pokemon thì chúng ta chỉ cần kiểm tra IV của một Pokemon ban đầu, sau đó nếu gặp Pokemon khác cùng cấp (cấp độ Pokemon là StarDust như đối với công cụ Poke Assistant, hay Arc Position) mà chỉ số CP, HP đều thấp hơn thì không cần kiểm tra nữa vì chắc chắn IV thấp hơn.
3. Tính toán đến khi nào đủ Candy tiến hóa
Thông thường nếu cứ thấy một Pokemon có IV thấp mà chúng ta chuyển nhượng luôn thì không sao, tuy nhiên đôi khi giữ lại đủ bộ Pokemon cùng loài trước khi lựa chọn tiến hóa cũng là một cách hay để chọn ra ít nhất vài Pokemon "dự bị" có IV xếp sau một chút. Lúc này chúng ta cần đợi gom đủ một số lượng Pokemon nào đó, bắt được 1 Pokemon nghĩa là gom được thêm 3 Candy của loài đó.
Lưu ý là ví dụ như loài Bulbasaur cần 25 Candy để tiến hóa thì không có nghĩa là chúng ta cần phải bắt đủ 9 Pokemon mới có 27 Candy để tiến hóa, vì còn phải tính đến số kẹo thu được từ chuyển nhượng Pokemon dư thừa. Ở đây có một công thức dễ hiểu mà chúng ta có thể áp dụng, đó là lấy số Candy cần có chia cho 4, kết quả được bao nhiêu thì số Pokemon cần bắt là số nguyên lớn hơn gần nhất. Ví dụ như loài Bulbasaur vừa nêu, lấy 25 chia cho 4 được 6,25, vì vậy số Bulbasaur cần bắt là 7 (bắt 7 Bulbasaur gom được 21 Candy, sau đó cần chuyển nhượng ít nhất 4 Bulbasaur để đủ 25 Candy).
Hay như với loài "cá chép" Magikarp, số Candy cần để tiến hóa là 400, lấy 400 chia cho 4 được 100, vậy số Magikarp cần bắt là 101.
Hướng dẫn chuyển nhượng Pokemon
Sau khi đã thực hiện các bước quy trình "chuẩn" nêu trên thì việc tiến hóa Pokemon trở nên không còn gì phải băn khoăn. Dưới đây là hướng dẫn chuyển nhượng Pokemon cơ bản cho những ai mới chơi.
b1-chuyen-giao-pokemon-nhanh-chuan-choi-pokemon-go-screenshot_20160822-163328.jpg

Hướng dẫn chuyển nhượng Pokemon: Bấm chọn vào Pokemon cần chuyển nhượng rồi chọn biểu tượng dưới góc phải.

b2-chuyen-giao-pokemon-nhanh-chuan-choi-pokemon-go-screenshot_20160822-163339.jpg

Hướng dẫn chuyển nhượng Pokemon: Bấm chọn Transfer.

b3-chuyen-giao-pokemon-nhanh-chuan-choi-pokemon-go-screenshot_20160822-163351(1).jpg

Hướng dẫn chuyển nhượng Pokemon: Bấm chọn Yes để xác nhận quyết định chuyển nhượng Pokemon khi có cảnh báo sẽ không rút lại được vụ chuyển nhượng.

 
Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.