Thứ Ba, 23 tháng 8, 2016

Ra phiên bản chính thức ứng dụng khớp lệnh trao đổi hàng hóa-dịch vụ DOBODY

Phiên bản chính thức Version 1.0 của ứng dụng khớp lệnh trao đổi hàng hóa - dịch vụ DOBODY (dobody.com.vn) vừa được Công ty DOBODY Global ra mắt, đưa vào hoạt động, sau gần 8 tháng kể từ thời điểm bản thử nghiệm Beta được giới thiệu.

Để sử dụng ứng dụng khớp lệnh trao đổi hàng hóa - dịch vụ DOBODY, người dùng chỉ cần truy cập vào website dobody.com.vn hoặc tải apps DOBODY trên các kho ứng dụng Apple Store  và Google Play.

Là một trong những dự án startup công nghệ thu hút được sự quan tâm của nhiều người trong thời gian qua, DOBODY đem đến cho người dùng một ứng dụng mang tính xã hội cao, giúp hỗ trợ người nghèo, bảo vệ môi trường…
Ý tưởng đưa đến sự ra đời của ứng dụng DOBODY đã được ông Phan Bá Mạnh, hiện là CEO & Founder DOBODY nảy ra trong một chuyến thiện nguyện cho đồng bào Rục tại Quảng Bình vào đầu năm 2014. Chứng kiến cảnh thiếu thốn đồ dùng của người dân nơi đây trong khi nhiều gia đình tại thành phố có không ít món đồ thừa muốn bỏ đi mà không tìm được nơi để cho, ông Mạnh đã bắt đầu có ý tưởng về một phần mềm trao đổi đồ vật giữa người thừa và người thiếu đồ dùng.
Cùng các cộng sự khởi động thực hiện dự án DOBODY từ tháng 6/2015, đến tháng 9/2015, dự án được triển khai vận hành thử trong nội bộ. Vào tháng 11/2015, DOBODY đã là sản phẩm công nghệ đạt được giải thưởng  “Đột Phá Sáng Tạo” của Google tại cuộc thi Hackfair 2015 do GDG tổ chức tại TP.HCM. Đầu tháng 1/2016, phiên bản thử nghiệm (Beta) của ứng dụng khớp lệnh trao đổi hàng hóa - dịch vụ DOBODY đã được ra mắt. Sau gần 8 tháng chuẩn bị và nâng cấp, hôm qua, ngày 21/8/2016, Công ty DOBODY Global đã công bố bản chính thức Version 1.0 của ứng dụng khớp lệnh trao đổi hàng hóa - dịch vụ DOBODY  (dobody.com.vn).
DOBODY là nền tảng khớp lệnh giữa cung - cầu dựa trên nền tảng công nghệ của Google. Thông qua định vị và nhu cầu thừa thiếu của mỗi người dùng, phần mềm cung cấp cho người dùng những gợi ý trao đổi và mua sắm phù hợp với nhu cầu. Phần mềm chạy trên cả trình duyệt web lẫn Apps điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, với DOBODY, các tổ chức từ thiện và các nhà hảo tâm có thể gặp nhau và chia sẻ những khó khăn với đồng bào nghèo bằng cách quyên góp từ thiện thông qua ứng dụng này.
Khi vận hành, DOBODY miễn phí hoàn toàn cho người dùng. các tính năng chính của DOBODY là tìm kiếm theo nhu cầu, đăng yêu cầu, trao đổi hàng hóa và đặc biệt là ủng hộ từ thiện. Để sử dụng ứng dụng DOBODY, người dùng chỉ cần truy cập vào website dobody.com.vn hoặc tải apps DOBODY trên các kho ứng dụng Apple Store  và Google Play.
Ông Phan Bá Mạnh chia sẻ, khi cần bán một cái gì đó, cách nghĩ hiện tại của mọi người là rao trên các trang rao vặt mà các mô hình hiện tại đang áp dụng. Và bạn chỉ có thể tiếp cận khách hàng khi họ biết và tìm đến bạn trên Internet chứ bạn không biết ai là người đang cần sản phẩm. Nhưng với cách tiếp cận của DOBODY thì khác, ngoài việc bạn đăng thông tin sản phẩm, dịch vụ thông thường thì bạn còn biết ai là người đang cần cái mà bạn có và ai là người có cái bạn cần.
“Dự án này sẽ trở thành công cụ giúp cho người dân tiết kiệm tối đa giá trị sử dụng cả sản phẩm và dịch vụ dựa trên nguyên tắc khớp lệnh thừa - thiếu, giải quyết hàng tồn kho thời hậu công nghiệp khủng hoảng thừa. Giảm rác thải bảo vệ môi trường và tạo nên vòng đời mới cho sản phẩm đã qua sử dụng. Đây còn là nơi mọi người có thể chia sẻ những khó khăn với đồng bào nghèo bằng cách quyên góp từ thiện thông qua hệ thống DOBODY. Khi giải pháp đi vào vận hành sẽ giúp tiết kiệm rất lớn cho xã hội, đồng thời sẽ là công cụ hỗ trợ nền kinh tế trong giai đoạn khó khăn về tiền mặt”, ông Mạnh cho hay.
Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.