Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Smartphone Android sử dụng SnapDragon 800/801 sẽ không được lên Nougat 7.0, lỗi tại Qualcomm

Rất nhiều flagship đời cũ đều sử dụng các SoC loại này.
HTC One M8, LG G3, Galaxy Note 3, Sony Xperia Z3 và một loạt các smartphone cao cấp một thời khác sẽ không được nâng cấp lên Android 7.0 mới nhất. Lý do thì bạn nên hỏi các nhà phát triển tại Qualcomm.
Thông tin này được một lập trình viên chuyên phát triển ROM và ứng dụng cho điện thoại HTC là LlabTooFer, đăng trên Twitter của anh này ngày hôm qua. Cụ thể, Qualcomm sẽ không tiếp tục cập nhật driver đồ họa phù hợp với Android mới cho 2 mã SoC Snapdragon 800/801. Khi đó, các hãng sản xuất điện thoại có muốn cập nhật hệ điều hành cho smartphone của họ cũng đành "lực bất tòng tâm".
Nhưng nhiều người cũng cho rằng Qualcomm chẳng qua chỉ đang "tính hơi xa" mà thôi. Bởi vốn dĩ các smartphone Android đời cũng, trên 2 năm tuổi rất hiếm khi được tiếp tục nâng cấp hệ điều hành. Khi số đông nhà sản xuất không hề mặn mà với việc update Android phiên bản mới cho sản phẩm của họ, Qualcomm có lẽ cũng chẳng cần tốn sức hỗ trợ làm gì.
Một khi không được chính thức hỗ trợ nâng cấp, sẽ rất khó để các thiết bị trên có thể nhận được bản ROM cook từ cộng đồng phát triển.
Đây là một tin buồn dành cho những ai đã lỡ mua các smartphone sử dụng SnapDragon 800/801 cách đây 2 năm.
Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.