Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2016

"Tên trộm thẻ tín dụng nhiều nhất trong lịch sử" đã bị bắt, có thể lãnh 40 năm tù

Tuy Roman Seleznev đã bị kết án nhưng hắn vẫn cho biết mình vô tội.
Vừa qua hôm thứ Năm, con trai của một nghị sĩ Nga đã bị kết tội tại tòa án vì các hành động hack tại nước này. Roman Seleznev được cho là "một trong những tên trộm thẻ tín dụng nhiều nhất trong lịch sử" khi hắn đã tấn công hàng trăm công ty tại Mỹ và thế giới, cướp thông tin thẻ tín dụng và bán trên mạng Internet, gây thiệt hại 169 triệu USD.
Một bồi thẩm đoàn liên bang tại Seattle đã kết án Seleznev 38/40 tội danh trong bản cáo trạng, buộc tội hắn vì hành vi trộm cắp và bán hơn 2,9 triệu số thẻ tín dụng. John Henry Browne, luật sư của Seleznev, cho biết thân chủ ông có thể phải đối mặt từ 4 đến 40 năm tù giam. Tuy vậy, Seleznev vẫn không nhận tội.
Roman Seleznev.

Roman Seleznev.

Các luật sư của Seleznev trước đó đã tìm cách bác bỏ cáo trạng, cho rằng thân chủ của mình đã bị dẫn độ bất hợp pháp. Ông Browne nói đây sẽ là chìa khóa để kháng cáo trước tòa. Peter Carr, phát ngôn viên của Sở Tư Pháp, cho biết Seleznev "bị khởi tố vì hành vi chứ không vì quốc tịch".
Sau khi theo dõi nhất cử nhất động trong gần một thập kỷ, các điều tra viên của Sở Mật Vụ Mỹ đã tiến hành bắt giữ Seleznev, con trai một thành viên của Hạ viện Nga, vào năm 2014, trong khi hắn đang đi nghỉ ở Maldives. Bộ Ngoại giao Nga, cho biết trường hợp của Seleznev như một ví dụ về hành vi cố ý 'săn' người Nga trên toàn thế giới của nước Mỹ.
Được biết, sau khi xác định một trong những bí danh trên mạng của Seleznev vào tháng 5/2009, "nCuX", mật vụ Mỹ đã thông báo với cơ quan thực thi pháp luật của Nga về những nghi ngờ của họ. Một tháng sau đó bí danh đã biến mất, nhưng Seleznev đã dùng các bí danh khác để đánh cắp dữ liệu khách hàng từ các doanh nghiệp nhỏ trên khắp nước Mỹ.
Seleznev được cho là dùng dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số có tên Liberty Reserve để các giao dịch của hắn khó bị truy tìm hơn. Trong tháng 5/2016, người sáng lập của trang web trên đã bị kết án 20 năm tù vì tội danh rửa tiền.

Tham khảo WSJ

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.