Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Thế hệ GPU mới của AMD vẫn phải chờ tới đầu năm 2017 mới xuất đầu lộ diện, NVIDIA có thể mừng thầm

Sau tất cả những tin đồn về việc AMD sớm ra mắt Vega 10, mới đây hãng này đã xác nhận lại về thời điểm công bố GPU mới của hãng.
Cách đây vài tuần, lãnh đạo cấp cao của Radeon đã đăng tải một bức hình lên Facebook, úp mở về việc sớm tổ chức hội nghị giới thiệu Vega 10 ngay trong năm 2016 này. Tuy nhiên, tới ngày hôm nay chính AMD vừa chính thức xác nhận lại về thời điểm hãng này công bố GPU thế hệ mới.
Cụ thể, trong bản thông cáo gửi tới các nhà đầu tư, AMD nêu rõ về hướng phát triển bao gồm các cột mốc ra mắt sản phẩm mới, trong đó có nhắc tới Vega 10. Thông tin từ AMD xác nhận Vega 10 sẽ có mặt trong nửa đầu năm 2017.
Chưa có bất cứ thời điểm cụ thể nào về ngày ra mắt chính thức của Vega 10, thậm chí nhà phát triển cũng không tiết lộ sự kiện sẽ được tổ chức vào tháng mấy. Nói cách khác, sớm nhất chúng ta sẽ phải chờ đợi tới tháng 1 năm sau, còn nếu mọi thứ trở nên chậm trễ, rất có thể hạn chót là tháng 6/2017.
Được coi là đối trọng với các GPU cao cấp thuộc thế hệ Pascal của NVIDIA, Vega 10 hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc chiến cân sức ở phân khúc cao cấp, nơi mà NVIDIA đang độc chiếm cùng GTX 1070 và GTX 1080. Dù tạo ra được không ít thành công tại thị trường VGA giá rẻ, nhưng AMD chắc chắn sẽ chẳng chịu để đối thủ thoải mái chiếm lĩnh thị trường.
Về phía NVIDIA, tới thời điểm này, các VGA cao cấp của họ đã đạt được rất nhiều thành công, cả về doanh số lẫn lòng tin của người dùng. Việc AMD chậm chân trong cuộc đua ở phân khúc cao cấp chắc chắn sẽ khiến NVIDIA không khỏi vui mừng, họ sẽ có thêm từ 3 đến 9 tháng "một mình một ngựa".
Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.