Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

Trí tuệ nhân tạo Google nén ảnh tốt hơn cả JPEG

Gã khổng lồ công nghệ Google đang tìm cách đưa WebP tiếp cận với hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mà công ty đang phát triển để hỗ trợ tốt cho cuộc sống.
Mặc dù dung lượng nhỏ hơn sẽ khiến các tập tin truyền thông đa phương tiện có chất lượng thấp hơn, nhưng những bức ảnh nén sẽ trở nên dễ dàng hơn để truyền tải và lưu trữ so với những định dạng khác không nén. Bây giờ Google đang tính chuyện áp dụng công nghệ AI của mình để đánh bại cuộc chiến nén ảnh với định dạng JPEG hiện tại.
Sau nhiều thành công, Google tiếp tục muốn đào tạo AI của mình trong việc nén ảnh tốt hơn

Sau nhiều thành công, Google tiếp tục muốn đào tạo AI của mình trong việc nén ảnh tốt hơn

Google đã bắt đầu công việc của mình bằng cách lấy 6 triệu bức ảnh 1280 x 720 pixel trên web, sau đó sử dụng công nghệ nén ngẫu nhiên các điểm ảnh kích thước 32 x 32 pixel. Mục tiêu là cải thiện hiệu suất nén để bức ảnh có dung lượng thấp hơn so với ảnh gốc.
Các nhà nghiên cứu sau đó sử dụng hệ thống máy học TensorFlow mã nguồn mở mà Google phát triển vào năm ngoái nhằm tận dụng mạng thông minh nhân tạo thu thập một loạt số liệu kỹ thuật để đưa ra một kết quả nén tốt nhất. Kết quả là cách thức làm của Google đã cung cấp hiệu suất nén tốt hơn so với JPEG.
Tuy nhiên các nhà nghiên cứu nói rằng họ cần phải vượt qua thách thức trước mắt đó là làm thế nào có thể áp dụng phương pháp nén cho các định dạng video có số lượng hình ảnh lớn hơn. Nguyên nhân là vì họ phải tái sử dụng các phương pháp giải mã cho định dạng mới. Chẳng hạn, WebP sử dụng codec video VP8, một chuẩn mới so với tiêu chuẩn video trước đây.
Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng hệ thống AI của họ cũng không phải luôn dễ dàng trong việc xác định cá

Theo báo Công Lý

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.