Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

11 bài học sinh tồn bạn có thể áp dụng để giữ mạng sống khi bị kẻ xấu tấn công

Cuộc sống có nhiều hiểm nguy rình rập hãy luôn sẵn sàng cho mọi tình huống!

1. Dùng đầu của bạn


Dùng đầu theo đúng nghĩa đen, phần trán tưởng mỏng manh nhưng thật ra rất cứng chắc. Một cú húc đầu đúng lúc có giá trị hơn đấm hoặc đá rất nhiều. Nhằm vào giữa sống mũi của kẻ đang khống chế bạn và húc mạnh, hắn sẽ choáng váng vì đau đớn.

2. Để lại dấu vết


Nếu ai đó cố tình bắt cóc và đẩy bạn lên xe, hãy ném lại những đồ vật liên quan đến bạn càng nhiều càng tốt (trừ điện thoại). Cảnh sát hoặc người thân có thể lần theo dấu vết của bạn.

3. Uyển chuyển như bướm, đốt đau như ong


Con mồi đang nhanh nhẹn là con mồi khó bắt nhất, đứng yên một chỗ chỉ khiến bạn dễ bị tóm hơn. Nếu gặp nguy hiểm hãy di chuyển thật nhanh, cơ hội sống sót sẽ cao hơn rất nhiều.

4. Học cách tìm điểm yếu


Bất cứ tên xấu xa nào cũng có điểm yếu, nếu bạn biết chính xác cần phải đánh vào chỗ nào, bạn sẽ nhanh chóng giành phần thắng.

5. Chạy ngay vào bếp


Nếu không còn lối thoát nào nữa, hãy chạy thẳng vào bếp. Đầy đủ vũ khí lạnh như dao, dĩa, nồi, niêu, xoong, chảo...đang chờ bạn sử dụng để chống lại kẻ thủ ác.

6. Ném ví ra xa


Khi bạn bị một tên cướp kề dao vào cổ khống chế để cướp tài sản, hãy nhanh trí ném ví hoặc đồ dùng có giá trị của bạn ra xa. Kẻ xấu sẽ buông bạn ra để chụp lấy ví, đừng buồn - mạng sống chỉ có một mà tiền thì kiếm bao nhiêu cũng được.

7. Học cách thoát khỏi khóa zip


Khóa zip là thứ bọn tội phạm thường xuyên dùng để khống chế con tin, tuy nhiên thoát ra khá dễ dàng. Nắm tay chặt, kéo thật mạnh từ trên xuống đồng thời mở rộng hai khuỷu tay - khóa zip sẽ bung ra ngay lập tức.

8. Nếu bạn bị bám đuôi


Di chuyển thật nhanh tới nơi công cộng đông người để cắt đuôi, nếu đang trên xe hãy chạy thẳng tới đồn công an gần nhất.

9. Học một khóa học tự vệ


Những mẹo phía trên khá hay nhưng đều không thể so với một người biết cách tự vệ. Học cách tự bảo vệ bản thân một cách bài bản giúp bạn tăng sức khỏe, giác quan nhạy bén và chủ động hơn trong mọi tình huống.

10. Đá vào đầu gối


Dùng bàn chân đá mạnh vào đầu gối của kẻ địch nếu có cơ hội, đầu gối là một trong những điểm yếu trên cơ thể. Bị đá vào đầu gối sẽ rất đau đớn và khó có thể đi lại ngay được.

11. Túm tai/ giật tóc kẻ tấn công bạn


Tóc và tai là hai bộ bận cực kì nhạy cảm, nếu kẻ tấn công đứng gần bạn - nhanh chóng túm tai hoặc giật mạnh tóc của hắn, nhân cơ hội đó hãy chạy trốn thật nhanh.

Theo 9gag

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.