Thứ Năm, 1 tháng 9, 2016

2 quả bom tấn Battlefield 1 và World of WarCraft: Legion đều bị DDoS đúng vào ngày ra mắt

Hàng triệu game thủ bức xúc vì trò chơi ưa thích "hot" đến mức ai cũng nhòm ngó, kể cả những kẻ phá hoại.
Hai game được đón chờ nhất trong những ngày chớm thu này là bản mở rộng World of WarCraft: Legion của Blizzard và Battlefield 1 của EA đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng. WoW hiện đang không thể tiến hành triển khai dịch vụ của mình, còn Battlefield hiện cũng đang gặp lỗi và rất có thể nguyên do là bị DDoS.
Người chơi của cả hai game đều không thể đăng nhập được vào trò chơi, không rõ rằng hai cuộc tấn công này có phải của cùng một nhóm không, hay chỉ là tình cờ.
Hãng game EA nói rằng họ đã sao lưu lại được hệ thống và đưa server vào trạng thái trực tuyến vào sáng sớm thứ Năm vừa rồi, sau khi server “sập” trong khoảng thời gian gần 24 tiếng, gây không ít bức xúc cho người chơi. EA không bình luận chi tiết về cuộc tấn công này.
Nhóm PoodleCorp đã đứng ra nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công vào Battlefield 1 qua Twitter, nhưng việc này vẫn chưa được xác minh.
PoodleCorp là nhóm trong quá khứ đã tấn công server của Grand Theft Auto với cách thức tương tự, cũng đã tấn công Blizzard hồi đầu tháng Tám vừa rồi và server Pokémon Go hồi tháng Bảy.
Còn về Blizzard, “cuộc xâm lược” vào server chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi World of WarCraft: Legion được chính thức ra mắt. Đầu tiên là Châu Âu, sau đó lan ra toàn thế giới. Blizzard cũng đã thừa nhận việc máy chủ của mình bị DDoS trên Twitter, khiến ảnh hưởng không chỉ tới WoW mà còn tới tựa game bắn súng mới nổi OverWatch. Phần lớn server của Blizz đã được khôi phục, nhưng vẫn không rõ rằng ai đã đứng đằng sau vụ tấn công này.
Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.