Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

6 lời nói dối đang ngăn cản bạn đi tới thành công

Nhiều người mang theo mình "tập hợp" những giới hạn của bản thân, mà thường là họ tự lừa dối chính mình. Để có được thành công, bạn phải tự xác định những lời dối trá đó và thoát ra khỏi sự bảo thủ của chính mình.

Dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia tài chính về những điều dối trá tự hạn chế bản thân phổ biến nhất mà họ thường nghe cũng như lời khuyên để vượt qua những dối trá đó.

1. "Tôi không biết bắt đầu từ đâu"

"Khi bạn nghĩ rằng bạn phải bắt đầu làm cái gì đó, bạn cho rằng mình biết nên bắt đầu từ đâu. Nhưng đó không phải là cách não bộ bạn làm việc", Charles C. Scott, nhà tư vấn tài chính và chủ tịch của Pelleton Capital Management cho biết.

Thay vào đó, hãy bắt đầu ở bất cứ đâu. Lấy bất kỳ cuốn sách về đầu tư tài chính mà bạn quan tâm, và đọc một chương bất kỳ trong cuốn sách. Sau đó, đọc cuốn sách khác, Scott đề nghị. Sự khởi đầu là thách thức với hầu hết chúng ta.

"Khi bạn có niềm hy vọng, sự lạc quan và triển vọng tích cực, bạn có thể đạt được bất cứ điều gì", Joseph Carbone Jr., cố vấn tiền tệ tại Focus Planning Group

2. "Tôi sẽ bắt đầu vào ngày mai"

Bạn có nhớ câu ngạn ngữ cổ "Hôm nay là ngày đầu tiên của phần đời còn lại"? Nghe hơi ủy mị nhưng đó là sự thật. Hôm nay là hiện tại, là ngày mai của hôm qua nhưng không phải ai cũng nhận ra điều đó. Có một sự thật đáng buồn: thêm một "ngày mai" thì sự thành công của bạn sẽ bị trì hoãn thêm một ngày.

"Hãy viết ra ít nhất 3 việc mà bạn sẽ hoàn thành trong ngày hôm nay, bất kể chuyện gì xảy ra", Benjamin Brandt, nhà tư vấn kế hoạch tài chính tại Capital City Wealth Management cho biết.

Một trong những bí quyết của sự thành công là hoàn thành công việc của hôm nay, không phải ngày mai.

3. "Tôi chưa sẵn sàng để thành công"

Tin vào sự thay đổi thường sẽ biến thay đổi đó thành hiện thực, tất nhiên, điều ngược lại cũng đúng. Nếu bạn tin rằng mình chưa sẵn sàng để thành công thì đáng buồn thay, bạn sẽ không bao giờ sẵn sàng.

Thay vì tự ám thị bản thân rằng bạn chưa sẵn sàng, hãy nhắc nhở bản thân bạn luôn sẵn sàng! Mỗi lần củng cố niềm tin vào bản thân, bạn đã thêm một bước tới thành công.

4. "Quá muộn, tôi đã bỏ lỡ cơ hội của mình"

Không ai sinh ra đã có bí quyết để thành công. Thay vào đó, thành tựu cần được tích lũy qua năm tháng cũng giống bạn phải trau dồi kỹ năng cần thiết để đạt được những gì mình muốn.

"Khi tự nói với bản thân rằng bạn đã già, xã hội quá đông người hoặc bạn không có nguồn lực, bạn đã tự đặt mình vào thất bại", Taylor Schulte, CFP và là người sáng lập Define Financial.

Thêm vào đó, lịch sử đã chứng kiến nhiều gương mặt thành công khi họ đã bước sang dốc bên kia cuộc đời. Cuốn sách đầu tiên của Julia Child được xuất bản vào năm 1961 khi bà xấp xỉ 48 tuổi. Raymond Kroc, ông chủ tập đoàn McDonald's thành công khi đã 52 tuổi và Harland Sanders bắt đầu nhượng quyền KFC lúc 62 tuổi.

Bạn bỏ lỡ cơ hội và không biết làm cách nào để có được thành công? Schulte đã đưa ra một bài luyện tập cơ bản giúp bạn hình dung ra mục tiêu của mình là gì, sau đó dùng chúng như cơ sở cho kế hoạch để thành công:

-Bạn cần làm gì để biến mục tiêu thành hiện thực

-Những gì cần thay đổi trong ngày hôm nay

-Tự đặt ra những gì mà bạn cần phải làm

5. "Tôi không có thời gian"

Đây có lẽ là lời nói dối phổ biến nhất mà chúng ta tự nói với bản thân mình

"Nếu tôi được một đồng xu mỗi lần tôi nghe được lời nói dối đó, chắc tôi đã có một núi những đồng xu", Clint Haynes-nhà kế hoạch tài chính và người sáng lập của NextGen Wealth cho biết.

Chúng ta đều có thời gian, tin hay không tùy bạn, có nhiều thời gian hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Trong công việc, khi một người nói "tôi không có thời gian" thì anh ta đã không dành sự ưu tiên cho thành công tài chính của bản thân.

Nếu bạn muốn thành công, hãy tạm dừng những thú vui vô thưởng vô phạt quên ngày tháng, hãy dành ít thời gian hơn cho mạng xã hội. Tập trung cho những công việc có mục đích, làm tiền đề cho thành công trong tương lai. Tất cả chúng ta đều có thời gian, vấn đề là tự biết ưu tiên thứ gì trước.

6. "Chẳng bạn bè nào giúp đỡ tôi cả"

Doanh nhân Mỹ Jim Rohn nói "Bạn là sản phẩm tổng hợp của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian cho họ nhất"

Khi bạn ở giữa những người có thái độ tiêu cực, những người luôn có lý do ngụy biện hay những người luôn luôn giận giữ, chắc chắn bạn sẽ bị ảnh hưởng.

"Hầu hết những câu chuyện thành công bắt đầu với một ai đó biết cách bao quanh mình bằng những con người thành công", Tom Diem, CFP tại Diem Wealth Management cho biết.

Bạn cũng muốn có một người cố vấn có thể cho bạn những lời khuyên để áp dụng vào các chiến lược thành công của bản thân. Bạn có thể tìm thấy người cố vấn phù hợp với mình bằng cách tham gia vào những hội nhóm liên quan đến công việc hoặc một CLB thể thao nào đó.

"Những nhóm đầy có rất nhiều người thành công, họ cũng có thể đang tìm một người cùng chí hướng để lấp đầy khoảng trống trong tổ chức của mình" Diem nói "Nếu bạn thích hoạt động chung với những người thành công, anh ta/cô ta sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên khi muốn có người lấp đầy vị trí đó".

Vì vậy, hãy theo đuổi đam mê của của mình cho những điều thú vị trong cuộc sống và những cơ hội sẽ đến vào lúc bạn không ngờ tới nhất.

Theo Gobankingrates

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.