Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

9 cách giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ

Có lẽ hầu hết chúng ta đều biết rằng, trong thế giới hiện đại, bạn có thể lâm vào cảnh nợ nần ngay cả khi bạn đang ngủ bởi lãi suất tăng liên tục, thẻ tín dụng vượt định mức chi tiêu… Nhưng bạn không hề biết có những cách kiếm tiền trong lúc ngủ đơn giản đến thế này.

1. Viết lách


Hiện nay có rất nhiều công ty, tổ chức cần tìm kiếm người có khả năng viết lách với thời gian làm việc linh hoạt. Tùy thuộc vào yêu cầu công việc mà bạn sẽ chịu trách nhiệm trong việc tạo ra nội dung cho một hoặc nhiều mảng chủ đề. Để làm được công việc này bạn cần phải có khả năng sáng tạo và viết tốt. Thậm chí, bạn có thể tự viết những câu chuyện hoặc tiểu thuyết đăng online. Khi có một lượng độc giả nhất định, bạn có thể "vừa ngủ vừa kiếm được tiền" từ những câu chuyện của mình.

2. Tạo dựng một trang web

Nếu bạn có chút thời gian rảnh, yêu thích truyền thông và công nghệ, thì hãy tự lập cho mình một trang web. Sau đó bạn hãy xây dựng nội dung cho trang web và cố gắng thu hút một lượng người truy cập (traffic) nhất định. Khi đã có được traffic, bạn sẽ bán trang web của mình cho những cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu, việc bạn cần làm chỉ là ngủ và… đếm tiền.

3. Bán sản phẩm của chính mình


Nếu bạn giỏi ở bất cứ lĩnh vực nào, hãy cố gắng tạo ra những sản phẩm của chính mình chẳng hạn như làm video hoặc eBook và đăng tải chúng trên các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook. Chắc hẳn bạn chưa quên câu chuyện của lập trình viên trẻ Nguyễn Hà Đông – cha đẻ của game “Flappy Bird” hay “phù thủy make-up” gốc Việt Michelle Phan chứ? Họ đều trở thành những triệu phú trẻ nhờ bán sản phẩm của chính mình.

4. Đầu tư chứng khoán

Khi bạn mua cổ phiếu, bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư chứng khoán và được share lợi nhuận từ các công ty. Đầu tư chứng khoán là một công việc cực kì phổ biến để bạn kiếm thêm thu nhập mà không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức. Với sự phát triển của Internet, bạn có thể dễ dàng nghiên cứu và tìm kiếm thông tin đầu tư ngay tại nhà mà vẫn thu được lợi nhuận cao.

5. Làm môi giới


Trong một xã hội phát triển như hiện nay, hầu như tất cả các lĩnh vực đều cần tìm đến một bên thứ ba (trung gian môi giới) để cung-cầu gặp nhau. Có rất nhiều lĩnh vực mà bạn có thể làm môi giới tại Việt Nam như bất động sản, tài chính, chứng khoán, bảo hiểm hay thậm chí là… hôn nhân. Đây cũng là một công việc hết sức đơn giản, không mất nhiều thời gian và bạn có thể kiếm được những món tiền lớn ngay cả khi đang ngủ. Điều quan trọng là bạn phải thực sự khéo léo và biết xây dựng những mối quan hệ.

6. Dạy tiếng Anh trực tuyến

Đối với những người giỏi ngoại ngữ, việc kiếm tiền tỷ mỗi tháng ngay tại nhà hoàn toàn nằm trong tầm tay. Bạn có thể làm các video dạy tiếng Anh trực tuyến và đăng lên Youtube hoặc làm các eBook hướng dẫn học tiếng Anh... Nhu cầu của người học hiện nay rất cao và bạn có thể vừa ngủ vừa kiếm tiền nhờ bán các sản phẩm của mình.

7. Lập trình


Đây có lẽ là công việc đòi hỏi chuyên môn cao cũng như khối lượng công việc nặng nhất. Nhưng lại là công việc hứa hẹn mang lại mức thu nhập lớn nhất. Việc lập trình có thể từ những việc đơn giản như thay đổi giao diện, cấu trúc của trang web đến những dự án lớn như thiết kế các ứng dụng điện thoại.

8. Cho thuê tài sản

Tất nhiên, đây là một việc đòi hỏi bạn phải có một số vốn nhất định. Bạn có thể cho thuê nhà, ô tô hoặc xe máy… mà bản thân và gia đình không có nhu cầu sử dụng. Nếu như bạn đang sống tại những địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Đà Nẵng, Hội An hay Đà Lạt thì đây sẽ là một công việc hứa hẹn giúp bạn “vừa ngủ vừa hái ra tiền”.

9. Bán hàng online

Đây là một công việc không phải dễ dàng do mức độ cạnh tranh cao. Tuy nhiên, nếu như bạn tìm được đúng thị trường ngách, bạn sẽ thành công. Hãy nghiên cứu xem mạng lưới khách hàng tiềm năng mà bạn có đang cần những sản phẩm như thế nào và cung cấp sản phẩm đó cho họ. Chẳng hạn, hiện nay nhu cầu rau sạch, thực phẩm sạch… của người dân đang tăng cao, bạn hãy tìm nguồn hàng và cung cấp sản phẩm cho họ. Bạn không cần phải đi đâu xa mà vẫn có thể kiếm bộn tiền.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.