Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Đã có cách khắc phục nếu iPhone, iPad bị brick sau khi cập nhật iOS 10

Apple đã sửa lỗi nghiêm trọng này vào sáng nay, nhưng nhiều người cập nhật sớm lên iOS 10 từ đêm qua có thể gặp phải lỗi brick máy.

Một số trang tin công nghệ trên thế giới vừa mới cảnh báo rằng phiên bản iOS 10 có thể khiến một số máy iPhone và iPad bị brick, màn hình máy sẽ hiện biểu tượng yêu cầu kết nối với iTunes và không thể bật lên được.

Apple đã khắc phục lỗi nghiêm trọng này vào sáng nay, tuy nhiên vẫn có khá nhiều thiết bị cập nhật lên iOS 10 từ đêm qua đã bị brick. Rất may, đây không phải là trạng thái brick hoàn toàn và có thể khắc phục được.

Dưới đây là các bước để khắc phục tình trạng brick này:

1. Kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính (Mac hoặc Windows), sau đó mở iTunes.

2. Đưa thiết bị trở về trạng thái recovery, bằng cách nhấn và giữ cùng lúc hai phím Home và Sleep. Giữ cho đến khi màn hình hiển thị chế độ recovery mode.

3. Tiếp tục chọn Update.

4. Tiếp tục làm lại từ bước 1 đến 3, nếu như việc cài đặt kéo dài quá 15 phút.

Khi cài đặt thành công, bạn có thể sử dụng chiếc iPhone của mình bình thường. Phiên bản iOS 10 mới nhất cũng được cập nhật.

Nếu như biện pháp trên vẫn không giúp cho chiếc iPhone của bạn hết bị brick, có lẽ bạn nên mang đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc các đại lý bán lẻ mà mình đã mua để được trợ giúp.

Tham khảo: Theverge

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.