Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Ai nói internet và smartphone ngày càng khiến ta giống zombie chứ?

Một nghiên cứu của trường Đại học Washington vừa công bố cho thấy internet và smartphone không hề biến con người hiện đại thành một thế hệ zombie như vốn chúng đang bị lên án.

Ngược lại, mạng internet và các thiết bị di động thông minh còn giúp chúng ta điều chỉnh đời sống sức khỏe, hoạt động thể chất hiệu quả hơn, ăn uống hợp lý hơn cũng như đạt được chuẩn cân nặng mong muốn. Thậm chí còn có thể giúp chúng ta giảm bớt nguy cơ của một vài căn bệnh.

Năng động, hòa mình với thiên nhiên.

Smartphone giúp giảm cân và sống lành mạnh hơn!

Internet biến con người thành những sinh vật lười nhác suốt ngày ngồi một chỗ và chỉ hoạt động duy nhất mỗi các ngón tay để điểu khiển màn hình? Xưa rồi! Hoặc chuyện này chỉ còn tồn tại trong một số “bộ lạc con người” chưa kịp tiến hóa nào đó.

Ngày nay, internet là nơi đưa xu hướng fitness lên ngôi. Trong số các kiểu của Influencers (những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội) thì xuất hiện hẳn một cộng đồng những người chia sẻ về bí quyết tập gym, bí quyết để đạt được số đo và cân nặng như ý.

Đặc biệt, xu hướng fitness này tập trung vào tính thực tế (mọi người đều có thể làm được) và tính khỏe mạnh (giảm cân lành mạnh chứ không phải kiểu làm hại cơ thể). Và smartphone chính là chiếc máy thần kỳ giúp con người vừa được tiếp cận xu hướng vừa được hỗ trợ các công cụ (phần mềm) để tiến đến cuộc sống fitness. Các apps về sức khỏe giúp con người kiểm tra năng suất hoạt động trong ngày, tính bước đi, đo nhịp tim, lên kế hoạch rèn luyện…

Nghiên cứu cũng cho thấy đi cùng với xu hướng fitness thì con người nhờ vào kết nối internet và sử dụng smartphone cũng đã chú trọng nhiều hơn đến chất lượng cuộc sống. Từ đó giảm bớt việc sử dụng rượu bia và thuốc lá.

Con người trở nên hiệu quả và đa năng hơn!

Smartphone giúp học tập hiệu quả hơn.

Nghiên cứu của tác giả Ashkan Afshin cũng cho thấy hoạt động trên smartphone kết nối internet giúp con người trở nên hiệu quả hơn trong làm việc, giao tiếp. Kể từ khi công nghệ phát triển cho phép chúng ta giao lưu bằng nhiều cách (tin nhắn, email, voicemail message, gửi icon và gif), cũng như việc ra đời của hàng loạt công cụ chỉnh sửa hình ảnh, video, làm gif… đã khiến bộ não của con người trở nên đa năng, linh động và hiệu quả hơn rất nhiều. Những người tham gia vào hoạt động đa chức năng của smartphone có khả năng tăng cường hoạt động thể chất và giảm cân.

May mắn thay, smartphone càng lúc càng nằm trong tầm tay với số đông chúng ta!

Thời đại của những chiếc smartphone giá từ chục triệu đồng trở lên đã ở xa rồi. Công nghệ phát triển vượt bậc đã dần đưa con người đến với thời kỳ mà ai ai cũng đều có thể tiếp xúc với smartphone và tận hưởng những công năng tuyệt vời của nó.

Smartphone giúp gắn kết hơn.

Một vài hãng điện tử đã cho ra mắt những sản phẩm smartphone chất lượng mà giá cả không thể…choáng ngợp hơn. Đặc biệt là chiếc WEXLER.ZEN 5.5s LTE của hãng Wexler khi ra mắt thị trường đã gây ra cơn chấn động lớn. Với màn hình 5”5 HD, hệ điều hành Android, 2 sim, đặc biệt là kết nối 4G nhưng giá của chiếc smartphone này chỉ có 1.999.000VNĐ. Không quá khó hiểu khi WEXLER.ZEN 5.5s LTE được công chúng đón nhận và yêu thích. Sản phẩm hiện đang được bán tại Lazada Việt Nam.

Đã đến lúc xóa tan những nghi hoặc vốn có của chúng ta về những tác hại của internet và smartphone. Quan trọng nhất chính là cách mà chúng ta lựa chọn để sử dụng chúng mà thôi!

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.