Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

Ăn mừng chiến thắng chưa được bao lâu, Galaxy Note7 vừa khiến Samsung mất trắng 7 tỷ USD

Ngay sau khi việc hoãn giao hàng chiếc Galaxy Note7 được Samsung công bố, vốn hoá thị trường của công ty này đã bị thổi bay 7 tỷ USD.
Sự hồi phục đầy bất ngờ của Samsung chưa kéo dài được bao lâu thì nay họ đang đối mặt với áp lực từ thị trường sau khi tuyên bố sẽ hoãn thời gian giao hàng chiếc Galaxy Note7 để kiểm tra chất lượng sản phẩm cũng như sửa lỗi liên quan đến phần pin.
Cụ thể, ngay sau khi thông tin kể trên được Samsung công bố, vốn hoá thị trường của công ty này đã bị thổi bay 7 tỷ USD trong phiên giao dịch vào hôm qua.
Các nhà đầu tư tỏ ra lo lắng khiến cổ phiếu của họ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tuần trở lại đây.
Những lỗi còn tồn tại với chiếc Galaxy Note7 mới ra mắt có thể gây ra cú sốc lớn đối với Samsung khi hãng này kỳ vọng đây sẽ là sản phẩm giúp họ duy trì được tăng trưởng lợi nhuận đến từ mảng di động tốt để đối phó với việc đối thủ cạnh tranh chính của họ là Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone mới vào tuần tới.
“Đây là tình thế khiến nhiều người thất vọng với Samsung, đặc biệt là sau tất cả những phấn khích mà từ lâu lắm rồi và phải qua rất nhiều khó khăn Samsung mới mang lại được cho người dùng thông qua sản phẩm Note7”, chuyên gia phân tích Bryan Ma của IDC nói.
“Việc Apple sắp ra mắt sản phẩm mới càng gây áp lực khiến Samsung phải nhanh chóng sửa những lỗi này sớm nhất. Thời gian là thứ đang gây bất lợi cho Samsung vào thời điểm này”.
Hiện tại Samsung chưa đưa ra bình luận về vấn đề này và họ đang cố gắng xử lý vấn đề.
Trước đó, trong một bài phân tích về cú lội ngược dòng ngoạn mục của Samsung với 2 dòng điện thoại mới gồm Galaxy S7 và Note7, chúng tôi có đề cập tới ý kiến của một nhóm các nhà đầu tư cho rằng dù có nhiều tín hiệu lạc quan là vậy nhưng “một khi tâm lý nhà đầu tư thay đổi, Samsung sẽ dễ chịu biến động hơn so với các công ty công nghệ ở châu Á khác”.
Và quả thật tình hình đang diễn ra đúng như vậy thời điểm hiện tại.

Theo Trí Thức Trẻ/CafeBiz

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.