Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Đang dùng Windows 10 bản Insider thì nâng cấp ngay nếu không muốn khóc hận!

Động thái ép buộc người dùng tham gia Insider Preview nên cập nhật phiên bản build mới từ Microsoft.

Hôm 15/09 vừa qua Microsoft đã phát hành một bản Build mới cho người dùng Windows 10 Insider Preview, đó là phiên bản Build 14926 đi kèm với nhiều sửa lỗi và cải tiến. Đây là phiên bản Build thứ 4 của Windows 10 kể từ khi Microsoft phát hành gói cập nhật Anniversary Update Build 14393 (Redstone 1) đến người dùng Windows 10 chính thức. Windows 10 Insider Preview Build 14926 được phát hành với xác nhận là một phần của cập nhật “RS2” (RedStone 2).

Bên cạnh các cập nhật và sửa lỗi như thường thấy thì Build 14926 còn bổ sung thêm việc giới hạn thời gian sử dụng cho phiên bản Build mới này đến ngày 05/01/2017. Cụ thể trong một bài viết giới thiệu các thay đổi ở Build 14926, Microsoft còn nhấn mạnh về việc kể từ ngày 15/09, người dùng các phiên bản Windows 10 Insider Preview cũ hơn sẽ nhận được thông báo về việc hệ điều hành đã hết hạn sử dụng mỗi ngày. Thông báo này sẽ xuất hiện hằng ngày cho đến ngày 15/10, tức là 1 tháng tới thì máy tính sẽ không còn khởi động được vào hệ điều hành nữa.

Như vậy, Microsoft đã chính thức dỡ bỏ việc giới hạn 08 tháng sử dụng cho các phiên bản Windows 10 Insider Preview và hạ xuống còn 06 tháng. Việc thay đổi này sẽ được áp dụng tiếp tục ở các phiên bản Windows 10 Insider Preview tiếp theo.

Đây có thể được xem là động thái ép buộc người dùng các phiên bản Windows 10 Insider Preview cũ nên nâng cấp lên phiên bản Build mới để trải nghiệm và báo cáo các lỗi phát sinh như đúng với mục đích của chương trình Windows Insider lúc mới ra mắt.

Do đó, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 Insider Preview cũ, hãy nhanh chóng nâng cấp lên Build mới đi nhé.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.