Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Apple đang âm thầm phát triển sạc không dây chính hãng cho iPhone/iPad

Apple luôn bí mật về các dự án của mình tuy nhiên bằng sáng chế là thứ mà Apple không thể giữ bí mật.

Một bằng sáng chế mới được Văn phóng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ công bố gần đây cho thấy Apple đang phát triển một thiết bị sạc không dây hoàn hảo.

Trong bằng sáng chế, Apple mô tả cách đánh bóng, hoàn thiện khung của một thiết bị hình trụ dẹt. Apple cũng mô tả chi tiết cách tạo ra một không gian chứa cuộn dây sạc cảm ứng bên trong thiết bị.

Năm 2012, Phil Schiler, phó chủ tịch cao cấp Apple phụ trách marketing, đã từng phê phán các thiết kế sạc không dây hiện có. "Hệ thống sạc không dây vẫn cần kết nối với ổn điện trên tường nên mức độ tiện lợi mà nó mang lại chẳng đáng bao nhiêu", Schiler nói.

Nhìn vào tuyên bố trên ai cũng nghĩ rằng Apple sẽ phát triển một hệ thống sạc không dây hoàn hảo hơn, không cần kết nối với ổ cắm. Tuy nhiên, trong bằng sáng chế, Apple vẫn mô tả một cổng kết nối cho cáp kết nối USB-C. Nhờ cổng kết nối này thiết bị sạc không dây của Apple có thể nhận nguồn điện từ ổ cắm trên tường hoặc một máy tính xách tay.

Rõ ràng Apple đã chậm chân trong mảng sạc không dây. Vài năm qua, rất nhiều hãng điện tử gồm Samsung, Nokia, LG, BlackBerry và thậm chí cả Palm đã sản xuất và trình làng các mẫu sạc không dây khác nhau.

Apple vẫn vậy, luôn đi sau nhưng lại luôn là hãng trình làng thiết bị hoàn thiện nhất. Hy vọng rằng khi được trình làng mẫu sạc không dây này sẽ định hình lại toàn bộ thị trường các thiết bị sạc không dây.

Theo Business Insider

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.