Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

Apple đặt hàng chip sạc không dây từ MediaTek, sẽ trang bị cho thế hệ iPhone mới?

Một nguồn tin từ Trung Quốc khẳng định Apple đã đặt hàng chip sạc không dây từ Mediatek và nhiều khả năng sẽ trang bị cho thế hệ iPhone sắp tới.

Theo tờ Economic Daily News của Trung Quốc thì Apple đã đặt hàng chip sạc không dây từ nhà sản xuất bán dẫn MediaTek. Theo đó, chip này sẽ được tích hợp vào các thiết bị sạc không dây ngoại vi cho iPhone, chẳng hạn như case bảo vệ và các phụ kiện khác. Các công ty công nghệ như NXP và IDT cũng sẽ gửi mẫu cho Apple.

Hệ thống sạc không dây của MediaTek hỗ trợ nhiều phương thức cho người dùng cuối – trong đó nó sử dụng một cuộn dây duy nhất, phù hợp với mạng duy nhất và một vi mạch duy nhất để phù hợp với các tiêu chuẩn sạc không dây được chấp nhận hiện nay, chẳng hạn như A4WP Rezence, Qi hoặc PMA.

Giải pháp này cho phép các nhà sản xuất như Apple trang bị tính năng sạc không dây cho thiết bị của họ mà không lo ngại cho khả năng tương thích của nó với các tiêu chuẩn hiện hành.

Đặc biệt, tiêu chuẩn A4WP sẽ hỗ trợ nhiều hình thức sạc khác nhau, kể cả sạc thiết bị với một khoảng cách nhất định (không cần đặt điện thoại trức tiếp lên thiết bị sạc), điều này mang đến sự tiện lợi hơn cho người dùng. Ngược lại, Qi và PMA chỉ hỗ trợ hình thức sạc dựa trên cảm ứng nên bạn không thể sạc ở khoảng cách xa so với thiết bị sạc.

Các case bảo vệ kiêm sạc không dây của bên thứ 3 cho iPhone hiện đã có mặt trên thị trường. Những thiết bị này tuân theo chuẩn Qi và PMA hoặc các hệ thống sạc từ tính độc quyền.

Tham khảo: PhoneArena

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.