Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Apple cấm đổi trả iPhone tại Hong Kong nhằm tránh con buôn "quay đầu"

Động thái làm nản lòng những con buôn của Apple.

Apple mới đây đã cập nhật chính sách mua hàng tại Hong Kong, qua đó từ chối việc đổi trả các sản phẩm thương hiệu Apple và Beats. Hiện vẫn chưa rõ đây là thay đổi tạm thời hay vĩnh viễn. Trước khi đưa ra chính sách mới, Apple cho phép khách hàng tại đây đổi trả sản phẩm trong vòng 14 ngày kể từ khi bán ra với điều kiện không bị hư hỏng và đầy đủ hóa đơn.

Mặc dù Apple không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về sự thay đổi này, nhưng với việc nó được thi hành vào đúng ngày đầu tiên mở bán iPhone 7 và 7 Plus, rất có thể đây là động thái nhằm ngăn chặn các con buôn trả hàng nếu không bán được máy.

Một con buôn iPhone bị bắt tại Trung QuốcMột con buôn iPhone bị bắt tại Trung Quốc

Như các bạn đã biết, giá iPhone liên tục thay đổi không chỉ qua từng ngày, từng giờ mà là từng phút. Đây là một khoản đầu tư rất rủi ro khi giá trị của mỗi chiếc iPhone rất lớn, nhưng chỉ cần chậm một bước sẽ đồng nghĩa với việc nắm trọn khoản lỗ do không tiêu thụ được hàng. Và vì vậy, kẻ hở của Apple trong quá trình đổi trả hàng có thể khiến các con buôn lợi dụng để đảm bảo không bị lỗ.

Hong Kong là một thiên đường cho thị trường điện tử, do các sản phẩm này không phải chịu thuế nhập khẩu và biến đây trở thành một trong những quốc gia bán iPhone giá hấp dẫn nhất. Kèm theo vị trí thuận lợi, đây là điểm đến yêu thích của các con buôn Việt Nam, bên cạnh Singapore và Mỹ.

Giá iPhone tại Hong Kong luôn nằm trong top những quốc giá rẻ nhất

Giá iPhone tại Hong Kong luôn nằm trong top những quốc giá rẻ nhất

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.