Thứ Bảy, 10 tháng 9, 2016

Apple đệ bằng sáng chế mới cho Macbook: dùng mạng di động, không cần wi-fi để truy cập Internet

Có thể sẽ có một thế hệ Macbook mới có kết nối di động được ra đời trong tương lai…

Trong quá khứ, Apple đã từng quan tâm tới việc tạo ra những chiếc Macbook có kết nối di động. Giống như những thiết bị iPad hay iPhone, những chiếc Macbook này có thể sử dụng kết nối LTE để giúp người dùng có thể truy cập vào internet với một tốc độ chấp nhận được trong lúc đang di chuyển. Đáng tiếc là sự quan tậm dành cho dự án này dần ít đi và các kỹ sư có vẻ cũng đã từ bỏ nó.

Nhưng mọi việc có thực sự đúng như thế không?

Một bản đăng kí sáng chế mới của Apple cho thấy rằng họ thực sự đang quan tâm tới việc cung cấp khả năng “liên tục kết nối” thông qua kết nối di động tốc độ cao. Theo bản đăng kí sáng chế, thiết bị đó có khả năng kết nối với tất cả mọi thứ cũng như chạy được hầu hết các ứng dụng bạn đang sử dụng trên chiếc Macbook của mình.

“Bộ lưu trữ và mạch xử lý có thể được sử dụng để chạy các phần mềm trên “Device 10” như ứng dụng trình duyệt web, ứng dụng gọi điện thoại , ứng dụng email, các ứng dụng phát song truyền hình, chức năng đàm thoại qua internet (VOIP) và chức năng điều hành hệ thống… Các giao thức truyền thông có thể được thực hiện bằng cách sử dụng lưu trữ và mạch xử lý bao gồm các giao thức internet, các giao thức mạng nội bộ không dây (ví dụ: giao thức IEE 802.11 – đôi khi được gọi là WIFI), những giao thức trong tầm ngắn không dây như Bluetooth, giao thức điện thoại di động, giao thức MIMO, giao thức ăng ten đa dạng…”

Tất nhiên, đó chỉ đang là một bản đăng kí sáng chế ở thời điểm hiện tại. Ngay cả khi nó được cấp sáng chế, điều đó không có nghĩa là Apple sẽ theo đuổi dự án này và cho ra đời một thiết bị như thế. Tuy nhiên, đó không phải là một ý tưởng xa vời và chúng ta có thể tin tưởng những chiếc Macbook có kết nối di động sẽ xuất hiện vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Tham khảo: Thenextweb.com

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.