Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

Apple lên kế hoạch dọp dẹp App Store, nhà phát triển nên tân trang ứng dụng của mình ngay là vừa

Sau hơn 8 năm hoạt động, Apple đã lên kế hoạch dọn dẹp App Store, loại bỏ ứng dụng lỗi thời.
Đã hơn 8 năm kể từ khi Apple ra mắt App Store. Các nhà phát triển đã tải lên hơn 2 triệu ứng dụng từ năm 2008 và một số ứng dụng đã bắt đầu trở nên lỗi thời.
Vì vậy, Apple vừa công bố kế hoạch dọn dẹp kho ứng dụng của mình.
Bắt đầu từ ngày 7 tháng 9, công ty sẽ xem xét loại bỏ các ứng dụng đã lỗi thời hoặc không tuân thủ các quy định hiện hành (của Apple) dù cho đây là ứng dụng từng có thứ hạng cao trên App Store.
Apple sẽ chủ động liên hệ với các nhà phát triển và cho họ 30 ngày để sửa chữa ứng dụng của mình nếu không nó sẽ bị xóa bỏ. Bất kỳ ứng dụng nào bị "crash" khi chạy cũng sẽ bị Apple loại bỏ.
Ngoài việc loại bỏ các ứng dụng bị hỏng hoặc lỗi thời, Apple cũng sẽ hạn chế việc đặt tên ứng dụng ở mức 50 ký tự. Apple muốn ngăn ngừa tình trạng các nhà phát triển cố tình đặt tên ứng dụng quá dài để dễ dàng leo lên vị trí cao trên bảng xếp hạng (vì người dùng thường có xu hướng dùng từ khóa dài để tìm app trên App Store).
Về phía người dùng, bạn không cần lo lắng về việc đang sử dụng một ứng dụng đã bị gỡ bỏ trên App Store vì nó vẫn sẽ hoạt động bình thường trên thiết bị của bạn (chỉ không được cập nhật tiếp tục mà thôi).
Tất nhiên, việc làm sạch kho ứng dụng của Apple cũng sẽ làm ảnh hưởng đến một số ít nhà phát triển và người sử dụng ứng dụng cũ.

Tham khảo: Liliputing

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.