Chủ Nhật, 11 tháng 9, 2016

Apple sa thải hàng loạt nhân viên dự án xe tự lái

Theo thông tin trên trang The New York Time, Apple đang cân nhắc lại hướng đi của mảng xe tự lái. Chính vì thế, hãng mạnh tay sa thải hàng loạt nhân viên thuộc bộ phận này.

Việc sa thải hàng loạt nhân viên diễn ra chỉ 1 tháng sau khi Giám đốc Bob Mansfield được đưa về điều hành dự án xe của Apple.

Theo bài đăng thì “việc cắt giảm nhân viên là tín hiệu mới nhất cho thấy sáng kiến về xe của Apple đang gặp khó khăn. Công ty đã bổ sung nhiều nguồn vốn cho dự án có mã tên Titan trong vòng 2 năm trở lại đây nhưng việc tiến triển không mấy thuận lợi”.

2 năm gần đây, Apple đã thuê rất nhiều kỹ sư và giám đốc có chuyên môn sâu sắc về mảng phát triển và sản xuất xe, từ các kỹ sư về toàn bộ việc sản xuất xe đến các chuyên gia về pin. Sau khi quyết định sa thải này có hiệu lực, nhóm xe của Apple dự kiến cắt giảm khoảng 800 nhân viên.

Hiển nhiên là Apple không có ý định xóa sổ dự án này mà chỉ đơn thuần là chuyển hướng tập trung của dự án. Cũng theo bài viết trên, trong vài tháng trở lại đây, Apple đã quyết định thay vì tung ra một thương hiệu xe hơi mới thì chỉ tập trung vào phát triển công nghệ dành cho xe tự lái mà thôi. Nếu điều này là chính xác thì đây chính là lý do lý giải cho việc cắt giảm hàng loạt.

Không rõ Apple sẽ đem đến bất ngờ gì khi mà Tesla và Mercedes đã đi trước công ty này khá xa trong mảng xe tự lái.

Theo ictnews

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.