Chủ Nhật, 11 tháng 9, 2016

Đây không phải là cái giỏ picnic, mà là một tòa nhà văn phòng giá 5 triệu USD nhưng không ai mua

Ý tưởng thiết kế này được cho là do nhà sáng lập của công ty "ngẫu hứng" đưa ra.

Theo một số người, hiện tại muốn bán được những tòa nhà đắc tiền thì tòa nhà đó phải có thiết kế độc đáo, nhưng ở Newark, Ohio, đã có một công “không thể độc đáo hơn” hiện diện vô cùng “hoành tráng” với hình dáng của một…chiếc giỏ picnic bự “tổ chảng” cao 60m, đồng thời cũng là một tòa nhà văn phòng mà chẳng ai muốn mua.

Lần đầu tiên được ra bán trên thị trường vào 18 tháng trước với giá 7,5 triệu USD, đây từng là trụ sở của công ty chuyên sản xuất các loại giỏ, rổ Longaberger, hiện tại, nó chỉ được ra bán với giá 5 triệu USD. Dù cho có giá thấp như vậy nhưng chuyên gia nhà đất Michael Guagenti cho biết vì một số lý do mà ông gặp rất nhiều khó khăn khi bán tòa nhà này.

“Đây là một tòa nhà rất thử thách”, Guagenti cho biết. “Chúng tôi đã vài lời đề nghị nhưng đều không thành công”.

Theo như tờ The Columbis Dispatch, thiết kế “độc nhất vô nhị” của tòa nhà xuất hiện từ 20 năm trước này là do một ý tưởng cực kỳ…ngẫu hứng:

Sau nhiều tháng tranh cãi với các kiến trúc sư đã tạo ra những mẫu thiết kế liên tưởng đến giỏ xách, thì nhà sáng lập Dave của Longaberger đã phải bực tức rời bỏ cuộc họp và lấy một chiếc giỏ cỡ vừa của công ty, quay lại, và đặt nó trên bàn họp rồi nói: “Hãy làm nó giống y như thế này”, Brenton Baker, giám đốc truyền thông và một nhân viên lâu năm của công ty cho biết.

Vậy nên các kiến trúc sư đã làm theo.

Dù với ngoại hình kỳ quặc như thế, nhưng Guagenti nghĩ rằng tòa nhà này có khá nhiều tiềm năng, theo Guagenti, người mua có thể tháo phần “tay cầm” xuống và sơn lại để nó không còn “dấu vết” của giỏ picnic khổng lồ nữa.

Tham khảo: gizmodo, bloomberg

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.