Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Đây là màu sắc xấu nhất thế giới, tuy nhiên nó được giao một nhiệm vụ rất cao cả

Nó sẽ góp phần vào việc giảm ung thư phổi.

Nghiện hút thuốc lá đã trở thành vấn nạn chung của toàn cầu. Mặc dù chính phủ các nước, cũng như các phương tiện truyền thông đã ra sức kêu gọi mọi người ngưng hút thuốc lá vì lí do sức khỏe bằng nhiều cách khác nhau, vì dụ như dán những hình ảnh bệnh tật kinh rợn, hay những câu cảnh báo đầy chết chóc lên vỏ bao thuốc, nhưng dường như nó không mấy hiệu quả lắm đối với những người nghiện thuốc nặng.

Màu sắc xấu nhất thế giới.

Màu sắc xấu nhất thế giới.

Cho nên, các nhà khoa học đang tìm một cách khác để khiến người hút thuốc hoặc sắp hút thuốc không còn hứng thú mua thuốc lá nữa. Được biết, màu sắc xấu nhất thế giới, Pantone 448 C, được miêu tả như "sự chết chóc" và "dơ bẩn" được dùng để làm nản lòng người mua thuốc lá. Chính phủ nước Úc vào giữa năm nay đã tiến hành chiến dịch chống hút thuốc lá bằng cách yêu cầu các bao thuốc lá bán ra tại nơi đây đều phải có màu Pantone 448 C.


Hiện vẫn chưa rõ tính hiệu quả của chiến dịch này. Các bao thuốc ngoài được in màu sắc xấu xí, nó còn có những hình ảnh ghê rợn về bệnh tật gây ra bởi thuốc lá. Các nước Châu Âu như Anh, Ireland và Pháp cũng đã tiến hành chiến dịch tương tự nước Úc với hy vọng thuốc lá sẽ ít được mua hơn vì màu sắc không mấy thời thượng cho lắm.

Tham khảo Time

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.