Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Bạn đã biết cách sử dụng tính năng tin nhắn tự hủy trên Facebook Messenger chưa?

Một trong những tính năng được người dùng mong chờ nhất từ Facebook Messenger đã có mặt.

Cách đây vài tháng, ngay sau khi WhatsApp – công ty con của Facebook – chính thức kích hoạt mã hóa đầu cuối cho hơn một tỷ người dùng thì Facebook cũng chính thức xác nhận việc sẽ cập nhật thêm tính năng tự hủy tin nhắn cho ứng dụng Messenger của mình nhằm mục đích tăng tính riêng tư trong việc nhắn tin.


Và rất nhanh chóng, người dùng tham gia chương trình Beta Tester trên Android đã chính thức có thể sử dụng tính năng này trong bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Messenger vừa được phát hành vào sáng nay. Vậy cụ thể tính năng này hoạt động như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo hướng dẫn sau.

Sau khi cập nhật xong ứng dụng Messenger, bạn hãy nhấp vào biểu tượng “!” ở cửa sổ trò chuyện với người dùng bạn muốn sử dụng tin nhắn bí mật.

Sau khi cập nhật xong ứng dụng Messenger, bạn hãy nhấp vào biểu tượng “!” ở cửa sổ trò chuyện với người dùng bạn muốn sử dụng tin nhắn bí mật.

Trong danh sách các tùy chọn được cung cấp, bạn hãy nhấp vào lựa chọn “Cuộc trò chuyện bí mật”.

Trong danh sách các tùy chọn được cung cấp, bạn hãy nhấp vào lựa chọn “Cuộc trò chuyện bí mật”.

Hộp thoại xác nhận xuất hiện, hãy nhấn “Bật” để kích hoạt.

Hộp thoại xác nhận xuất hiện, hãy nhấn “Bật” để kích hoạt.

Tiếp theo bạn sẽ được Facebook đưa ra các điều khoản cần chú khi sử dụng tính năng này. Lúc này bạn hãy nhấn vào “OK” để xác nhận.

Tiếp theo bạn sẽ được Facebook đưa ra các điều khoản cần chú khi sử dụng tính năng này. Lúc này bạn hãy nhấn vào “OK” để xác nhận.

Cửa sổ trò chuyện sẽ được chuyển sang “Cuộc trò chuyện bí mật”. Lúc này bạn hãy nhấp vào biểu tượng hình đồng hồ và lựa chọn thời gian tin nhắn sẽ biến mất sau khi người nhận đọc tin nhắn.

Cửa sổ trò chuyện sẽ được chuyển sang “Cuộc trò chuyện bí mật”. Lúc này bạn hãy nhấp vào biểu tượng hình đồng hồ và lựa chọn thời gian tin nhắn sẽ biến mất sau khi người nhận đọc tin nhắn.

Khi đã chọn xong mốc thời gian, lúc này biểu tượng đồng hồ sẽ chuyển sang màu đó. Bây giờ bạn hãy nhập nội dung tin nhắn vào và gửi như bình thường.

Khi đã chọn xong mốc thời gian, lúc này biểu tượng đồng hồ sẽ chuyển sang màu đó. Bây giờ bạn hãy nhập nội dung tin nhắn vào và gửi như bình thường.

Tin nhắn gửi đi sẽ bị làm mờ.

Tin nhắn gửi đi sẽ bị làm mờ.

Và khi người nhận đọc xong, tin nhắn sẽ tự động bị xóa sau khoản thời gian mà bạn chọn.

Và khi người nhận đọc xong, tin nhắn sẽ tự động bị xóa sau khoản thời gian mà bạn chọn.

Nếu bạn đã sử dụng qua các ứng dụng chat khác như Telegram hay Snapchat thì tính năng này có thể sẽ không mới. Nhưng nếu bạn là người dùng thường xuyên của Facebook Messenger thì có thể xem đây là một nâng cấp rất đáng để bạn quan tâm đến.

Bạn có nhận xét gì về tính năng này của Facebook Messenger? Hãy cho mọi người biết ý kiến nhé.

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.