Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Bản cập nhật iOS 10 có cách lưu trữ hình ảnh kiểu mới, làm nhiều người dùng lo ngại tính riêng tư

Cách thức lưu trữ phân loại hình ảnh trên iOS 10 đã khiến một số người dùng lo ngại.

Trong ngày hôm nay iOS 10 đã được phát hành rộng rãi trên các thiết bị Apple. Công ty đã trang bị cực nhiều tính năng mới như chọn lọc người để gửi thông báo 'đã đọc' trên iMessage hay cho phép người dùng vẽ vời trên ảnh và gửi cho bạn bè.

Có một tính năng rất đặc biệt trên hệ điều hành, đồng thời cũng là tính năng 'ghê rợn' nhất: ứng dụng Photos sẽ sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, vật thể, cảnh quan để sắp xếp và phân loại từng người trong album ảnh.

Nói cách khác, tính năng này sẽ giúp người dùng tìm kiếm hình ảnh họ cần một cách dễ dàng hơn, ví dụ như chỉ cần gõ ra các từ khóa cần tìm như 'bóng rổ', 'Nha Trang', 'núi rừng', v.v... thì người dùng sẽ được hiển thị kết quả tìm kiếm hình ảnh có liên quan đến những từ khóa đó.

Tuy hữu dụng vậy, nó vẫn có vẻ "rùng rợn" vì xâm nhập vào đời tư của người dùng khá sâu. Apple đã trấn an người dùng rằng sự riêng tư của họ sẽ không bị xâm phạm hay lộ ra bởi tính năng này.

Tham khảo EliteDaily

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.