Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Bạn có biết tính năng chống nước ra đời đơn giản là vì con gái Nhật thích tắm cùng điện thoại?

Smartphone chống nước ra đời không phải vì trời mưa, mà là vì thói quen sử dụng điện thoại của con gái Nhật Bản.

Ngày nay, tính năng chống nước/chống bụi trên thiết bị đi động đã trở thành một tính năng không lạ lẫm đối với mọi người. Ban đầu, nó được thiết kế cho các dòng điện thoại siêu bền như của hãng Caterpillar để phục vụ cho nhu cầu đặc biệt, ví dụ như quân sự hay cho công nhân ngành công nghiệp nặng. Những điện thoại ấy đều có dáng vẻ "cục mịch" và không thời trang bằng các điện thoại có tính năng chống nước mới đây như Xperia Z, Samsung Galaxy hay gần nhất là iPhone 7.


Thú vị thay, hầu hết các dòng điện thoại chống nước nhưng vẫn "thời trang" đều xuất phát từ Nhật Bản. Trong quá khứ, các hãng sản xuất điện thoại tại Nhật, ví dụ như Sony, Sharp, Panasonic, Fujitsu, v.v... đều cho ra mắt điện thoại thông minh chống nước. Có thể nói Nhật Bản là "cái nôi" của phong trào điện thoại chống nước, vậy tại sao lại thế?

Được biết, sự ra đời của điện thoại chống nước khởi nguồn từ thói quen sử dụng điện thoại của nữ giới tại Nhật, cụ thể là giới trẻ. Theo một nhân viên Panasonic, 90 - 95% điện thoại thông minh bán ra tại Nhật đều có tính năng chống nước vì nữ giới trong những năm gần đây thích sử dụng điện thoại mọi lúc, ngay cả trong khi tắm. Chống nước đã trở thành tính năng gần như bắt buộc trên điện thoại tại quốc gia mặt trời mọc này.

Từ đó, cuộc cách mạng điện thoại chống nước đã dần lan rộng ra toàn cầu vì tình thiết thực của nó. Tính năng này đã trở thành cứu cánh hoàn hảo cho những người bất cẩn, đồng thời giúp chúng ta có thể thực hiện những bức ảnh dưới nước mà không cần thêm vỏ bao bên ngoài.

Thực sự, điện thoại đã trở thành một thứ không thể thiếu đối với cuộc sống của nhiều người. Bạn có phải là một người mang theo điện thoại 24/24, ngay cả khi lúc tắm không?

Tham khảo PhoneArena

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.