Thứ Bảy, 10 tháng 9, 2016

Bị IBM chê malware tự làm là "kém hiện đại", hacker tức tối phản pháo

Đây là chuyện có một không hai trong giới bảo mật.

Có lẽ, trộm cướp thì không bao giờ là niềm tự hào cả, nhưng chắc chắn rằng không ít tên cướp luôn có lòng tự trọng riêng của mình. Ví dụ như tác giả của phần mềm gián điệp (malware) dưới đây, đã liên hệ với nhánh bảo mật IBM để... yêu cầu chỉnh sửa thông tin về phần mềm malware của hắn.

Cụ thể, vào tháng 4 năm nay, tác giả Limor Kessem đã viết trên blog IBM rằng một phần mềm gián điệp trên Android, có tên Bilal Bot, "có giá thành rẻ và kém hiện đại hơn các malware tiên tiến khác, ví dụ như GM Bot hay KNL".

Sau đó, tác giả của Bilal Bot đã tức tối lên tiếng: "Tôi là chủ của malware Bilal Bot, các anh đã đưa ra thông tin sai lệch trên website rồi đấy. Thứ nhất KNL không được bán và chủ của nó, 'rashe', đã bị cấm trong thế giới hacker ngầm, tương tự chủ của GM Bot, 'Ganjaman', cũng như vậy. Thứ hai, bên anh đã đánh giá bản thử nghiệm của Bilal Bot, bản cập nhật mới nhất của nó hiện đại và tiên tiến hơn nhiều. Cho nên bài viết của anh không phản ánh đúng sự thật và nó đã lỗi thời rồi".

Kessem rất ngạc nhiên về điều này và nói: "Tôi không ngờ lại có chuyện này diễn ra. Nếu tác giả của Bilal Bot muốn chúng tôi chỉnh sửa thì chúng tôi rất sẵn lòng làm một bài phỏng vấn về phần mềm gián điệp này, cũng như chủ nhân của nó, miễn là hắn cung cấp thông tin liên lạc cho chúng tôi".

Tham khảo Gizmodo

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.