Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

BlackBerry đang bán một thiết bị mới, nhưng đó không phải điện thoại

Thị trường mà họ mới bước chân vào cũng không hoàn toàn dễ dàng cho bất kỳ ai.

Công ty BlackBerry Ltd. đã tìm được một khách hàng cho thiết bị theo dõi đội xe của mình. Đây có thể là bước chân đầu tiên của BlackBerry vào thị trường thiết bị giám sát xe tải chở hàng và tầu hỏa, vốn đang đông đúc này.


Theo đó, công ty có trụ sở tại Waterloo, Ontario này sẽ lắp đặt 500 sản phẩm BlackBerry Radar trên các xe moóc thuộc sở hữu của Caravan Group, công ty xe tải có trụ sở tại Oakville, Ontario. Radar là chiếc hộp gắn vào đằng sau của Container của xe kéo rơ moóc, để cập nhật thường xuyên cho người sở hữu về nhiệt độ, vị trí của chiếc rơ moóc và liệu cửa xe đang mở hay đóng. Phát ngôn viên của BlackBerry từ chối cho biết thỏa thuận này có trị giá bao nhiêu.

Radar là một phần trong chiến dịch của CEO John Chen nhằm tìm cách đưa các bằng sáng chế và chuyên môn vốn có của công ty áp dụng vào các ngành công nghiệp mới. Tuy nhiên, thị trường mà công ty vừa bước chân vào vốn đã đông đúc với các công ty đã thiết lập được danh tiếng của mình từ lâu như Orbcomm Inc. và Fleetmatics Group Plc. Người khổng lồ về viễn thông Verizon Commucations Inc. đã đồng ý mua lại Fleetmatics vào tháng trước với giá 2,4 tỷ USD.

Tham khảo Bloomberg

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.