Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

BlackBerry có thể đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại di động vào cuối tháng này

Một kết thúc đáng tiếc cho tượng đại một thời của làng di động thế giới.

Trang Motley Fool của Canada đưa tin, BlackBerry có thể sẽ đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại di động vào ngày 28 tháng 9 sắp tới. Đây thực sự là một tin buồn đối với các fan của BlackBerry, bởi điều đó đồng nghĩa với việc các dòng điện thoại của hãng “Dâu đen” sẽ chính thức bị khai tử.

Trước đây, CEO John Chen cũng đã từng cho biết sẽ công bố quyết định tiếp tục hoặc từ bỏ đối với mảng kinh doanh phần cứng trong tháng 9 năm 2016. Và quyết định cuối cùng rất có thể sẽ là từ bỏ, sau một khoảng thời gian rất dài kinh doanh điện thoại di động gặp nhiều khó khăn.

Thị phần smartphone của BlackBerry chỉ còn chiếm khoảng 1% thị trường toàn cầu, quá thấp so với tượng đài trước đây. Trong quý vừa qua, doanh số điện thoại di động chỉ đạt 500.000 chiếc. Tiếp tục đà sụt giảm, khi mà các dòng máy smartphone mới của BlackBerry hoàn toàn không có sức cạnh tranh với iPhone và smartphone Android.

Trong khi đó, mảng kinh doanh điện thoại di động vẫn có chi phí nghiên cứu và phát triển rất cao, chiếm tới 65% R&D hàng năm của BlackBerry. Nhưng kết quả mang lại vẫn chỉ là thua lỗ và trở thành gánh nặng cho các mảng kinh doanh khác.

Một động thái khác của BlackBerry càng khẳng định việc đóng cửa mảng kinh doanh này, đó là đợt giảm giá lớn trên website của hãng này. Tất cả các phụ kiện được giảm giá tới 40% và kết thúc vào đúng ngày 27/9, đây có thể là đợt xả hàng cuối cùng của BlackBerry.

Chính CEO John Chen cũng đã từng thừa nhận rằng: “Cá nhân tôi không nghĩ rằng thiết bị phần cứng sẽ là tương lai của bất kỳ công ty công nghệ nào”. Đó là sự thật, khi mà xu hướng công nghệ của tương lai sẽ là phần mềm và dịch vụ.

BlackBerry vẫn sẽ tồn tại, chỉ là không còn sản xuất và kinh doanh điện thoại di động nữa mà thôi.

Tham khảo: stockloft

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.