Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

BlackBerry DTEK60 sẽ có giá 14.9 triệu tại Việt Nam, tháng 10 có hàng?

BlackBerry có vẻ như không muốn lặp lại sai lầm của Priv với DTEK60

Sau chiếc DTEK50 được tung ra tại Việt Nam hồi cuối tháng trước, BlackBerry đang rục rịch sẽ tiếp tục ra mắt thêm một sản phẩm chạy Android nữa trong thời gian sắp tới, mang tên DTEK60. Trước đây, đã có tin đồn rằng BlackBerry sẽ ra mắt ba thiết bị chạy Android mới gồm Neon, Argon và Mercury. Trong khi Neon chính là chiếc DTEK50, còn Mercury là thiết bị với bàn phím QWERTY vật lý và phải đến đầu năm sau mới ra mắt, thì Argon chính là chiếc DTEK60 mà chúng ta đang nói đến.

DTEK60 sở hữu thiết kế chiếm trọn bởi màn hình cảm ứng như DTEK50 và sẽ không có bàn phím vật lý. Trên thực tế, đã có một số tin đồn cho rằng DTEK60 sẽ là phiên bản đổi tên của chiếc Alcatel Idol 4 Pro/TCL 950. Điều này cũng từng xảy ra với chiếc DTEK50 trước đây, khi đây bản chất là một chiếc Alcatel Idol 4 do TCL sản xuất. Mới đây, những hình ảnh của chiếc Idol 4 Pro đã lộ diện, giúp chúng ta có thể hình dung BlackBerry DTEK60 sẽ trông như thế nào.

Hình ảnh của TCL 950 Pro - DTEK60 sẽ là phiên bản đổi tên của chiếc máy này?

Hình ảnh của TCL 950 Pro - DTEK60 sẽ là phiên bản đổi tên của chiếc máy này?

Cấu hình dự kiến của BlackBerry DTEK60 như sau:

- Màn hình: 5.5 inch, độ phân giải 2K, mật độ điểm ảnh 534ppi

- CPU: Snapdragon 820, 4 nhân, 64-bit

- RAM: 4GB

- Bộ nhớ trong: 32GB

- Camera chính: 21MP, f/2.0, hỗ trợ lấy nét theo pha, quay phim 4K và slow motion 120fps ở độ phân giải 720p

- Camera phụ: 8MP, f/2.2

- Pin: 3000mAh, hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0

Bên cạnh đó, DTEK60 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của hãng được trang bị cảm biến vân tay và cổng kết nối USB Type-C. Trong đó, cảm biến vân tay là một tính năng được người dùng BlackBerry trông đợi từ lâu. Mặc dù luôn được ca tụng về khả năng bảo mật, nhưng việc thiếu đi một hình thức xác thực thông qua sinh trắc học đã khiến những thiết bị trước đó của BlackBerry như Priv hay DTEK50 chưa thể trở nên toàn vẹn.

Chưa được BlackBerry chính thức công bố, nhưng ngay từ hôm nay, một cửa hàng chuyên kinh doanh BlackBerry lớn tại Việt Nam đã đăng tải mức giá và thời điểm bán ra chiếc máy này lên website của mình. Qua đó, DTEK60 sẽ có giá 14.99 triệu đồng và bắt đầu được bán ra vào cuối tháng 10. Những hình ảnh mà website này đăng tải cũng trùng hợp với những gì chúng ta được thấy ở trên, khi máy sở hữu camera lồi ở giữa (camera của DTEK50 không lồi và nằm ở góc).

BlackBerry DTEK60 có giá bán 14.9 triệu tại Việt Nam

BlackBerry DTEK60 có giá bán 14.9 triệu tại Việt Nam

Mức giá này của DTEK60 được cho là khá hợp lý với mức cấu hình của máy. Năm ngoái, chiếc BlackBerry Priv từng "chết yểu" khi bị đặt giá bán chính hãng quá cao, lên tới 18.5 triệu đồng khiến nhiều người dùng tỏ ra ngán ngẩm. Mới đây, chiếc máy này đã "đại hạ giá" chỉ còn 10.9 triệu.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.