Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Cách thiết lập chế độ riêng tư cho tài khoản Zalo của bạn

Zalo luôn đề cao sự riêng tư của người dùng, họ đã cung cấp khá nhiều công cụ tùy chỉnh để đảm bảo sự riêng tư ở những cấp độ khác nhau.

Thiết lập quyền riêng tư

Vào Menu -> Thiết lập riêng tư, tại đây, bạn có thể tùy ý tùy theo mong muốn.

Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi những tin nhắn từ người lạ, chỉ cần tắt chế độ Nhận tin nhắn từ người lạ, vậy là chỉ có bạn bè trong danh bạ mới có thể gửi tin nhắn Zalo cho bạn.

Trong phần nhật ký, Zalo cho phép tắt/ bật tùy chọn Cho người lạ bình luận, xem ảnh. Đây là tính năng khá hữu ích giúp bạn hạn chế tối đa người lạ xem và bình luận được trên nhật ký.

Thậm chí nếu bạn không muốn thông báo ngày sinh nhật của mình đến bạn bè, Zalo cũng cho phép bạn ẩn đi ngày sinh của mình trong Thiết lập riêng tư.

Tắt thông báo đã xem tin nhắn

Đôi khi bạn xem tin nhắn của ai đó mà chưa có thời gian hoặc không muốn trả lời, theo mặc định thì người kia sẽ biết được bạn đã đọc tin nhắn hay chưa, và cảm giác khi biết bạn đã đọc tin nhắn mà không trả lời thật không dễ chịu chút nào. Để tránh những tình huống khó xử như vậy, bạn hãy tắt tính năng này bằng cách vào Menu -> Cài đặt -> Tin nhắn và thông báo, sau đó tắt chế độ Hiển thị trạng thái “Đã xem”.

Chặn bạn bè xem nhật ký

Có những lúc bạn không muốn một người nào đó nhìn thấy những chia sẻ của mình trên nhật ký Zalo, nhưng cũng không nhất thiết phải hủy kết bạn hoặc chặn hoàn toàn người bạn này. Hãy sử dụng tính năng Chặn xem nhật ký. Chỉ cần vào nhật ký của người bạn đó, mở menu tùy chỉnh (biểu tượng 3 dấu gạch ở góc phải) và bật chế độ Chặn xem nhật ký. Tại menu này bạn cũng có thể bật luôn chế độ Ẩn nhật ký từ người này nếu bạn muốn.

Thiết lập quyền xem khi đăng nhật ký

Một tính năng tùy chỉnh riêng tư khá hay mà ít bạn biết, đó là thiết lập quyền xem trước khi chia sẻ lên nhật ký Zalo. Tính năng này cho phép tùy chỉnh người có quyền xem bao gồm các tùy chọn Công khai, chỉ cá nhân người đăng, hoặc cho bạn bè được chọn, bạn bè trong nhóm nào đó.

Kết bạn bằng QR code

Để kết bạn với người khác mà không muốn phải chia sẻ số điện thoại, cách nhanh nhất là sử dụng mã QR code. Chỉ cần vào vào Trang cá nhân -> Menu tùy chỉnh –> Mã QR của tôi, sau đó gửi mã QR của bạn cho người muốn kết bạn.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.