Thứ Tư, 21 tháng 9, 2016

Căn cứ hải quân Mỹ dùng cá heo để bảo vệ kẻ xâm nhập

Những con cá heo này đã được huấn luyện để phát hiện và vô hiệu hóa những kẻ muốn xâm nhập.

Căn cứ hải quân Kitsap, cách thành phố Seattle 30km, là một trong những nơi chứa vũ khí hạt nhân lớn nhất thế giới. Đặc biệt, nó được bảo vệ bởi một đội cá heo tinh nhuệ. Được biết, gần 1/4 số lượng vũ khí hạt nhân của Mỹ được đặt tại nơi đây.

Tàu USS John C. Stennis tại căn cứ hải quân Kitsap.

Tàu USS John C. Stennis tại căn cứ hải quân Kitsap.

Đại diện của Hải Quân Mỹ, ông Chris Haley, đã cho biết họ dùng cá heo đã được huấn luyện để thiết lập hàng phòng thủ dưới biển kể từ năm 2010. Trước đó Hải Quân Mỹ đã dùng sư tử biển để phát hiện những kẻ đột nhập trái phép.


Cụ thể, Hải Quân Mỹ đã huấn luyện 85 con cá heo và 50 con sử tử biển để thực hiện sứ mệnh bảo vệ căn cứ hạt nhân. Khi những con cá heo tìm thấy kẻ đột nhập bơi dưới biển, nó sẽ bơi về phía chủ và dùng tín hiệu để thông báo có người lạ dưới biển. Ngoài ra, các con cá heo còn được trang bị dây xích đặc biệt, khi phát hiện kẻ lạ, nó sẽ cắn chân và quấn xích quanh chân kẻ đột nhập, hệ thống phao sẽ kích hoạt và kéo hắn lên mặt nước.

Trong quá khứ, Hải Quân Mỹ đã sử dụng cá heo để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bờ biển từ năm 1996. Cá heo vốn là loài động vật rất thông minh, nó được con người huấn luyện cho nhiều mục đích khác nhau.

Tham khảo BI

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.