Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Chỉ sau 3 ngày, iPhone 7 mất giá hơn 5 triệu tại Việt Nam

Dự kiến giá máy sẽ còn tiếp tục giảm trong thời gian tới

iPhone 7 chính thức được bán ra vào ngày 16/9 tại 28 quốc gia đầu tiên. Mặc dù không nằm trong danh sách những quốc gia này, nhưng ngay rạng sáng ngày 16, iPhone 7 đã xuất hiện tại Việt Nam thông qua đường xách tay và được vận chuyển qua đường hàng không, trực tiếp từ Singapore.

Đương nhiên để đi theo xu hướng, người dùng sẽ phải trả một cái giá không hề nhỏ nếu muốn sở hữu iPhone 7 trong ngày đầu tiên bán ra. Theo ghi nhận của chúng tôi tại các đơn vị bán lẻ, iPhone 7 có mức giá khởi điểm khoảng 24 triệu cho phiên bản iPhone 7 32GB thấp nhất, và hơn 40 triệu cho bản iPhone 7 Plus 256GB Jet Black.

Bảng giá iPhone 7 của một đơn vị trong ngày đầu tiên bán ra (16/9)​

Bảng giá iPhone 7 của một đơn vị trong ngày đầu tiên bán ra (16/9)​

Đến thời điểm hiện tại, đã hơn ba ngày kể từ khi chiếc iPhone 7 đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Lúc này, lượng hàng hóa đã dồi dào hơn rất nhiều, khi không chỉ các đơn vị bán lẻ mà nhiều cá nhân cũng đã chớp cơ hội để xách tay iPhone về bán kiếm lời. Hiện tại, hầu hết các phiên bản iPhone 7 và 7 Plus, trừ phiên Jet Black đều đã có sẵn hàng tại Việt Nam.

iPhone 7 xuất hiện nhan nhản trên các diễn đàn mua bán

iPhone 7 xuất hiện nhan nhản trên các diễn đàn mua bán

Cũng chính vì vậy, mức giá iPhone 7 cũng đã nhanh chóng hạ nhiệt. Từ mức khởi điểm 24 triệu, giờ đây iPhone 7 32GB chỉ còn khoảng 19.5 triệu. Đối với iPhone 7 Plus, mức giá cũng giảm mạnh từ mức 30 triệu còn 24 triệu. Nếu người dùng muốn nâng dung lượng sẽ phải trả thêm từ 2-4 triệu đồng cho mỗi mức, trong đó giá nâng cấp iPhone 7 Plus sẽ đắt hơn, do các phiên bản dung lượng cao có lượng hàng ít hơn.

Giá iPhone 7 tại một số đơn vị bán lẻ ngày hôm nay (19/9)

Giá iPhone 7 tại một số đơn vị bán lẻ ngày hôm nay (19/9)

Trong khi mức giá các phiên bản Vàng - Bạc - Vàng hồng là gần như tương đồng, thì phiên bản Đen nhám (Black) lại có mức giá đắt hơn khoảng 1-2 triệu. Phiên bản Jet Black thì lại gần như cháy hàng, do số đơn vị có nguồn hàng dòng máy này đếm trên đầu ngón tay. Phải đến ngày hôm qua, chiếc iPhone 7 Jet Black đầu tiên mới về Việt Nam, và đây là máy nhập khẩu tại Mỹ chứ không phải Singapore.

Giá iPhone 7 phiên bản màu đen nhám đắt hơn các bản còn lại. Màu Jet Black gần như chưa có hàng tại Việt Nam.

Giá iPhone 7 phiên bản màu đen nhám đắt hơn các bản còn lại. Màu Jet Black gần như chưa có hàng tại Việt Nam.

Dự báo, giá iPhone 7 sẽ còn tiếp tục hạ trong những ngày tới và ngày càng sát giá bán gốc của Apple. Mặc dù vậy, đã có thông tin cho biết máy chính hãng FPT sẽ bán ra từ giữa tháng sau với mức giá chỉ từ 18 triệu. Giá rẻ hơn, hàng về sớm lại được hưởng chế độ hậu mãi an tâm, nhiều người đã quyết định chờ đợi. Vậy nên, thị trường iPhone xách tay sẽ không tránh nổi cảnh "đìu hiu", kể cả khi giá máy đã rẻ hơn.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.