Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

Chip di động Apollo Lake của Intel lộ diện, đồ họa mạnh mẽ nhưng tốn nhiều điện năng

Đây sẽ là SoC sử dụng cho máy tính bảng, laptop giá rẻ và các máy NUC của Intel.
Apollo Lake là giải pháp Soc mới nhất của Intel dành cho các thiết bị di động với hứa hẹn cải thiện hiệu năng và kéo dài thời lượng pin. Tuy không hoành tráng như Core i hay Xeon thế hệ 7, Apollo Lake vẫn sẽ là lựa chọn sáng giá cho các laptop và máy tính bảng giá rẻ.
Thế hệ SoC mới của Intel sẽ dựa trên kiến trúc Goldmont, thế hệ kế nhiệm của kiến trúc Silvermont vốn đã 3 năm tuổi. Bên cạnh kiến trúc mới, nhân đồ hoạ Gen9 cũng sẽ hứa hẹn mang tới bước nhảy vọt về hiệu năng đồ hoạ.
Điện năng tiêu thụ của Apollo Lake sẽ ở mức 10W. Con số này nhìn có vẻ nhỏ nhưng với một SoC thì đây là một con số không hề đáng tự hào, đặc biệt khi nó cao hơn so với thệ hệ trước. Về cơ bản, Apollo Lake vẫn sản xuất trên tiến trình 14nm cũng như việc CPU và GPU được tích hợp trên 1 chân đế sillicon. Điều này đồng nghĩa với việc thay đổi đáng kể nhất của Apollo Lake sẽ là nhân đồ hoạ tích hợp Gen9. Chúng ta sẽ chờ đợi Intel giải thích chi tiết về mức điện năng tiêu thụ này.
Một trong những cải tiến được trông đợi nhất là khả năng hỗ trợ USB Type-C ở chuẩn USB3.1 Gen 2 với tốc độ 10 Gbps. Sẽ khó để chấp nhận USB 3.1 Gen 1 vốn đang chỉ dừng ở mức 5 Gbps, tương đương với USB 3.0. Apollo Lake sẽ sớm được lên kệ trong nửa cuối 2016 trong các dòng máy All-in-one, NUC, laptop giá rẻ, Chromebook, máy tính bảng và máy tính bảng 2 trong 1.

Tham khảo WCCFTech

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.