Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Chip Intel dành cho di động có hiệu suất vượt máy tính

Các vi xử lý thế hệ 7 của Intel dùng kiến trúc 14nm, xây dựng trên nền tảng Skylake, có hiệu suất trên di động vượt máy tính 5 năm tuổi.

Intel vừa cho ra mắt dòng vi xử lý Core thế hệ thứ 7. Dòng sản phẩm vi xử lý mới nhất của Intel được cho là mang đến các trải nghiệm chơi game và giải trí tốt hơn, khả năng bảo mật mạnh mẽ. Những cải tiến mới của dòng chip sẽ thay đổi khả năng trình chiếu các nội dung video 4K UHD, video 360 độ, truyền tải đồng thời nhiều video cùng một lúc và trình chiếu các nội dung giải trí chất lượng cao.

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7 dành cho nền tảng di động giúp hiệu suất di động nhanh hơn 70% so với một máy tính cá nhân 5 năm tuổi, hiệu suất đồ họa 3D tốt hơn 5,3 lần so với một máy tính cá nhân 5 năm tuổi

Điều này tương đương với mở 1400 bức ảnh trong vòng 1 phút, biên tập nhiều video định dạng 4K UHD thành một đoạn phim trong vòng 4 phút hay chơi các trò chơi HD khi đang di chuyển.

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7 giúp tạo ra các thiết bị di động có khả năng tạo các video 4K UHD với tốc độ cao hơn, xem và truyền trực tiếp các nội dung 4K UHD trong thời gian lâu hơn. Khả năng giải mã HEVC 10-bit mới cho phép trình chiếu lại các nội dung chất lượng cao đến 4K UHD; Khả năng giải mã VP9 mới đem đến hiệu suất trình chiếu 4kK UHD, 4K 360 độ mượt mà trong khi đa nhiệm; Sáng tác, chỉnh sửa và chia sẻ các video 4K UHD 360 độ nhanh gấp 8 lần so với một máy tính cá nhân 5 năm tuổi; Thưởng thức trình chiếu video 4K đến 9,5 giờ.

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7 bao gồm: Bộ vi xử lý Intel Core m3 và bộ vi xử lý Intel Core i3, Intel Core i5, Intel Core i7. Các thiết bị chạy bộ vi xử lý này dự kiến sẽ được ra mắt thị trường vào đầu tháng 9. Các sản phẩm di động và hệ thống di động khác sử dụng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7 có thể sẽ ra mắt rầm rộ vào thời điểm mua sắm chuẩn bị cho dịp cuối năm.

Theo ictnews

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.