Thứ Bảy, 3 tháng 9, 2016

Chú robot Xperia Agent này sẽ pha cho bạn một cốc cà phê thật ngon chỉ trong 1 nốt nhạc

Sony vừa giới thiệu bản thử nghiệm tiếp theo của Xperia Agent - một chú robot có khả năng trở thành trung tâm điều khiển của những ngôi nhà thông minh.

Xperia Agent của Sony mới chỉ là một nguyên mẫu thử nghiệm nhưng đây là một trong những thiết bị được chú ý nhiều nhất của Sony tại IFA 2016 lần này. Cốt lõi của Agent là một trợ lí kỹ thuật số giống như Siri và Alexa, nó có thể hỗ trợ bạn kiểm tra lịch trình và thực hiện các cuộc gọi từ danh bạ.

Tuy nhiên, Sony vẫn mang đến khác biệt cho Xperia Agent trong hình hài một chú robot dễ thương với đôi mắt linh hoạt và khả năng nhảy khi chơi nhạc. Và cũng không thể phủ nhận rằng đây là một chú robot mang lại sự vui vẻ cho người dùng. Tại sao lại như vậy?

Phiên bản Agent đầu tiên được Sony trình làng tại IFA năm ngoái, kể từ đó công ty đã tích cực bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho sản phẩm này. Tại IFA ở Berlin năm nay, một vài nguyên mẫu Agent mới đã được mang đến trưng bày. Hiện tại, những chú robot của Sony còn có khả năng kích hoạt hệ thống điều khiển trong một ngôi nhà thông minh.

Agent được kết nối với hệ thống âm thanh, TV và một máy pha cà phê dưới sự điều khiển của trợ lí kỹ thuật số do Sony phát triển. Vì vậy, bạn có thể ra lệnh cho Agent chơi nhạc, mở phim hay thậm chí là đặt hàng một ly cà phê espresso thơm lừng để nhắm nháp.

Công việc đầu tiên là nhấn nút nguồn trên đầu của Agent (đây cũng là nơi lắp đặt hệ thống camera của robot). Tuy nhiên, đây chỉ là bản demo, Sony nói rằng bản chính thức sẽ sử dụng một microphone cho phép người dùng ra lệnh bằng giọng nói.

Sau khi được kích hoạt, Agent sẽ hỏi xem liệu bạn có muốn một tách cà phê hay không và sẽ tự động bật menu trên màn hình để bạn lựa chọn hương vị mà mình muốn. Tiếp theo, bạn chỉ cần đặt một chiếc tách dưới máy pha và chờ chú robot này điều khiển quá trình pha cà phê.

Tất nhiên, từ bản demo đến sản phẩm trên thực tế còn khoảng cách khá xa. Amazon cũng thêm một tính năng tương tự vào dòng sản phẩm Echo của công ty. Thậm chí thiết bị này còn có thể giúp người dùng gọi taxi và đặt bánh pizza. Google cũng có cùng ý tưởng với loa Home.

Xperia Agent sẽ là trung tâm điều khiển của mọi ngôi nhà thông minh trong tương lai? Điều này còn phụ thuộc vào mỗi người dùng vì không phải ai cũng thích ý tưởng này. Tuy nhiên có một điều không thể phủ nhận là các robot đang ngày càng trở nên hoàn thiện hơn và có khả năng thay thế nhiều công việc trước đây chỉ có thể hoàn thành bởi con người.

Tham khảo: Theverge

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.