Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Chủ tịch Lyft: đa số mọi người sẽ không còn sở hữu xe ô tô vào năm 2025

Đây là nhận định của chủ tịch của công ty Lyft - đối thủ lớn của Uber.

Cuộc cách mạng xe ô tô không người lái đang đến gần, và giờ đây chủ tịch của công ty dịch vụ đặt xe Lyft - đối thủ của Uber - đã dự đoán rằng đa số mọi người sẽ không còn sở hữu xe tại thì trường Mỹ trong năm 2025.

"Hiện tại, chúng ta có thể thấy việc sở hữu xe là một gánh nặng trị giá 9000 USD hằng năm của người Mỹ. Chiếc xe vô hình đã trở thành xiềng xích ngăn cản cuộc sống hằng ngày của người dân", John Zimmer - chủ tịch/đồng sáng lập Lyft - cho biết.

John Zimmer​, chủ tịch/đồng sáng lập Lyft.

John Zimmer​, chủ tịch/đồng sáng lập Lyft.

Zimmer tin rằng các dịch vụ thuê xe như Uber hay Lyft đã và đang khuyến khích mọi người ngừng sở hữu xe ô tô. Ngoài ra còn có các số liệu cho thấy những người ở độ tuổi dưới 45 đang càng ngày càng ít sở hữu bằng lái.

"Hàng năm, càng nhiều người đã có thể sống thoải mái và đơn giản mà không cần sở hữu một chiếc xe ô tô. Trong tương lai, khi mà hệ thống thuê xe/xe không người lái đã phát triển và chi phí cho việc thuê xe rẻ hơn nhiều lần so với sở hữu xe, hầu hết mọi người sẽ từ bỏ việc mua một chiếc ô tô để đi lại", Zimmer nói.

Điều quan trọng trong nhận định của ông Zimmer là hệ thống xe tự lái phải vững mạnh và ổn định đủ để thay thế việc sở hữu chiếc xe, chứ không phải chỉ có thể đi khi không mưa và di chuyển với tốc độ tối đa 40 km/h như hiện nay.

Mặt khác, Uber đã thử nghiệm hệ thống xe không người lái ở một số thành phố, tuy nhiên vẫn có kỹ sư ngồi giám sát. Lyft không đứng ngoài cuộc chơi khi họ đã hợp tác với hãng xe General Motors để phát triển hệ thống xe tự lái, Zimmer cho biết Lyft sẽ thống lĩnh thị trường nói trên trong vòng ít hơn 5 năm.

Tham khảo BI

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.