Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

Chuyện lạ: Cựu nhân viên huyền thoại của Apple không xin được việc ngay tại một cửa hàng Apple

Được JK Scheinberg tư vấn mua hàng Apple thì còn gì bằng! Nhưng có vẻ như người tuyển dụng không nghĩ vậy.

Hẳn là ít người không biết đến JK Scheiberg, kĩ sư Apple đã làm việc cho công ty nổi tiếng này hơn 20 năm, người trong quá khứ đã thuyết phục Steve Jobs đưa Mac từ bộ xử lý PowerPC sang Intel. Có vẻ như sự nổi tiếng ấy của ông không mang lại cho ông một việc làm, khi mà Scheinberg bị từ chối đơn xin việc tại bàn tư vấn Genius Bar ngay ở một cửa hàng Apple.

Vào hồi năm 2008, khi đó ông Scheinberg đã 54 tuổi nhưng việc nghỉ hưu đã làm cuộc sống của ông có phần buồn chán. Ông đã tới xin việc tại quầy Genius Bar trong một cửa hàng Apple với một độ tuổi lớn hơn gấp đôi các ứng viên lúc ấy. Sau vòng phỏng vấn, người hỏi chỉ đơn giản nói rằng họ sẽ liên lạc lại với ông sau, nhưng rồi chẳng có cuộc gọi nào hay lá thư trúng tuyển nào tới tay Scheinberg cả.

JK Scheinberg.

JK Scheinberg.

Đây được các tờ báo nổi tiếng lấy làm ví dụ về việc phân biệt độ tuổi trong nơi làm việc, và không có nơi nào để lấy làm ví dụ tốt hơn Apple, chuỗi cửa hàng nổi tiếng với việc chuyên tuyển nhân viên trẻ tuổi.

Rất có thể rằng, còn nhiều lý do khác khiến cho ông Scheinberg không nhận được việc ở đây. Nhưng phải CHẮC CHẮN rằng, không ai là không muốn một huyền thoại của Apple, người đã thuyết phục Steve Jobs thực hiện một trong những cải cách quan trọng nhất trong lịch sử công ty, thuyết phục mình mua một món hàng tại Apple Store cả.

Tham khảo BI

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.