Thứ Năm, 1 tháng 9, 2016

Công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft bị lên án vì dịch ISIS ra thành Ả Rập Saudi

Microsoft đã phải lên tiếng xin lỗi Ả Rập Saudi khi công cụ dịch Bing của hãng này dịch từ "Daesh", trong tiếng Ả Rập có nghĩa là ISIS, thành Ả Rập Saudi trong tiếng Anh.
Tất nhiên Ả Rập Saudi không hề hài lòng khi bị đánh đồng với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo Vũ trang IS. Ả Rập Saudi đã bày tỏ thái độ không hài lòng thông qua mạng xã hội.
Một phát ngôn viên của Microsoft thông báo rằng lỗi này đã được khắc phục.

— ibrahim abdullah (@hemo53578) Ngày 25 tháng 08 năm 2016
Tiến sĩ Mamdouh Najjar, phó chủ tịch Microsoft phụ trách Ả Rập Saudi, đã chính thức đăng tải lời xin lỗi trên mạng xã hội Twitter và đảm bảo rằng đây chỉ là một sự cố ngoài ý muốn. Ông còn chia sẻ thêm rằng sự cố này bắt nguồn từ phương pháp dịch dựa trên đóng góp của cộng đồng. Với phương pháp này Bing sẽ sử dụng một bản dịch do người dùng cung cấp khi bản dịch ấy có trên 1.000 người cùng đóng góp.
Phó chủ tịch Microsoft đăng ảnh chứng minh Microsoft đã sửa sai kèm lời xin lỗi
Phó chủ tịch Microsoft đăng ảnh chứng minh Microsoft đã sửa sai kèm lời xin lỗi
Đây không phải lần đầu Microsoft gặp rắc rối khi sử dụng dữ liệu do người dùng đóng góp. Trước đó, Microsoft đã phải ngừng hoạt động chatbot "Tay" trên Twitter sau khi người dùng dạy chatbot này những tư tưởng phân biệt chủng tộc và ủng hộ chủ nghĩa diệt chủng.

Theo Business Insider

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.