Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Công nghệ mới chuẩn bị mang Máy ảnh tạo mốt của Doraemon ra đời thực

Tại tuần lễ thời trang London, hãng Lyst đã làm được điều mà Doraemon làm được từ rất rất lâu rồi.

Cái thời ham mê Doraemon có thể đã qua với nhiều người rồi.

Hay là chưa nhỉ? Bởi vẫn còn rất nhiều người ngấu nghiến một quyển Doraemon đã được đọc đến mòn gáy. Cái thời ấy, cái tuổi thơ ấy với những món bảo bối kì diệu đến từ túi thần kì đã làm say mê bao thế hệ.

Và không ít những nhà sưu tập thời trang, những họa sĩ thời trang mong ước một trong những món này: chiếc máy ảnh biến quần áo vẽ thành đồ thực tế - chiếc máy ảnh tạo mốt. Bạn đưa bộ đồ vào máy, chụp “tách” một cái, bạn sẽ có ngay một bộ quần áo như thế trên người.

Khung truyện từ mẩu truyện ngắn Doraemon: Máy ảnh tạo mốt.

Khung truyện từ mẩu truyện ngắn Doraemon: Máy ảnh tạo mốt.

Nhưng giấc mơ mãi chỉ là giấc mơ.

CHO TỚI THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI!

Đã rất nhiều lần, các nhà khoa học sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (augmented reality) để giúp bạn có một bộ đồ như ý, khi thực hiện áp bộ đồ ấy lên người bạn trong một môi trường thực tại ảo để xem bộ quần áo ấy có hợp hay không. Nhưng chưa lần nào họ có thể làm được như nhãn hàng quần áo Lyst này.

Để bắt đầu Tuần lễ Thời trang London, hãng Lyst đã dùng công nghệ thực tế tăng cường để tạo nên những bộ trang phục cho những người mẫu khỏa thân sau lớp kính. Điều bạn cần làm để “mặc đồ” cho chúng, là bật camera của điện thoại hay tablet lên và bắt hình những người mẫu kia, bạn chỉ việc chọn những bộ quần áo và gắn lên người họ thôi!


Nhà sản xuất nói rằng với công nghệ này, người ta có thể ngắm được bộ quần áo mà mình chọn lựa với góc nhìn 360 độ, mà không cần thực sự chạm vào bộ quần áo!

Trưởng bộ phận marketing của Lyst, bà Christian Woolfenden nói rằng: “Trong một tuần lễ vinh danh thời trang tại London như thế này, thì cái ý tưởng để người mua sắm có thể thực sự biết được cụ thể hàng hóa chúng tôi bán là những gì thực sự rất hay”.


Đó là ’Bộ quần áo mới của hoàng đế’, chính cái suy nghĩ ấy sẽ khiến người xem ngỡ ngàng chưa hiểu chuyện gì xảy ra, để rồi ngỡ ngàng ngạc nhiên” khi thấy sản phẩm tuyệt vời từ sự kết hợp giữa công nghệ và thời trang. Bà Woolfenden còn nói thêm rằng, công nghệ mới này sẽ khiến chúng ta có thể thử được quần áo, những mẫu quần áo thời thượng nhất ở bất cứ thời điểm nào, tại bất cứ đâu.

Có lẽ không còn xa nữa, những “phát minh của thế kỷ 22” bước ra từ truyện Doraemon sẽ không còn “viễn tưởng” chút nào nữa: ta đã có trong tay máy ảnh tạo mốt đây rồi!

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.